Bị phản bội trong tình yêu, bạn nên làm gì? 14 điều cần làm khi bị lừa dối tình cảm

Khi bị người yêu phản bội, bạn nên làm gì? Đây là những điều bạn nên làm nếu không may trở thành nhân vật chính trong tình huống khó khăn đó.

Thật sự, đây là một câu chuyện buồn mà chẳng ai muốn gặp phải. Nhưng nếu nó không may xảy đến với bạn, thì thay vì buồn bã, suy sụp, hãy giữ cho mình tinh thần bình tĩnh để có quyết định hành động đúng đắn hơn.

Bị phản bội trong tình yêu, bạn nên làm gì?

Người ta thường nói rằng, có 4 từ mà chúng ta thường nói nhiều nhất trong cuộc sống. 4 từ đó là “xin chào”, “cảm ơn”, “xin lỗi” và “tạm biệt”.

Hãy tươi cười, vui vẻ nói xin chào khi gặp một người bạn mới, với những điều tích cực. Sẵn sàng tạm biệt những chuyện buồn, những mối quan hệ không hạnh phúc.

Biết nói cảm ơn khi nhận được sự giúp sức từ mọi người xung quanh. Và ở đầu cuối, hãy gạt bỏ tự ái cá thể sang một bên để biết lời xin lỗi chân thành nhất mỗi khi mắc lỗi.

Bị phản bội trong tình yêu

1. Nhìn nhận lại mối quan hệ của bạn

Đây chắc hẳn là điều rất khó khăn, đặc biệt là khi bạn vừa phát hiện những dẫn chứng hoặc tận mắt chứng kiến người ấy lừa dối mình.

Hãy tự hỏi bản thân mình liệu có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không? Có nên bảo vệ mối tình này không? Điều quan trọng là bạn phải tự hỏi người ấy là người như thế nào và lỗi lầm mắc phải nghiêm trọng thế nào.

Nếu bạn nhận thấy người ấy không hẳn là xấu và sự phản bội diễn ra trong tình huống khó. Thì bạn có thể tạo cho người ấy cơ hội chuộc lỗi, như một thử thách tình cảm của họ so với bạn.

Cách cư xử và thái độ của người ấy sau khi bị phát hiện lừa dối có thành khẩn, ăn năn không, cũng là một điểm bạn có thể dựa vào để đưa ra quyết định hành động tiếp theo.

Trường hợp bạn đã tha thứ cho người đó, nhưng họ lại phản bội bạn lần nữa và không ăn năn, không xin lỗi hoặc chỉ xin lỗi một cách miễn cưỡng… Thì tốt nhất bạn nên kết thúc mối quan hệ này.

2. Nhìn nhận lại chính bản thân mình

Không chỉ khi bị tình nhân phản bội, mà tổng thể những vấn đề trong đời sống cũng vậy. Khi xảy ra một yếu tố gì đó, đừng vội nhìn nhận, phán đoán người khác. Điều cần làm đầu tiên là nhìn nhận lại chính bản thân mình, những hành vi và lời nói của mình trước đây.

Có thể rằng, sự hời hợt, vô tâm từ phía bạn chính là nguyên nhân tạo ra khoảng cách giữa 2 người. Khi lòng người ta yếu đuối, rất dễ tiếp nhận sự chăm sóc của một người khác.

Hãy luôn nhớ rằng: “Chỉ khi khoảng cách giữa hai người đủ lớn, thì mới có chỗ cho kẻ thứ ba xen vào”. Hãy áp dụng vào tình huống của mình.

3. Thẳng thắn nói ra cảm xúc của mình

Khi phát hiện được người yêu lừa dối mình và đã có quyết định hành động rõ ràng, bạn cần nói trực tiếp để người ấy biết những tâm lý trong lòng bạn.

Chắc chắn là sẽ không thuận tiện, sau khi nói ra những lời đau thương này, có thể bạn sẽ rơi vào trạng thái đau đớn tột độ. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà trốn tránh, bạn cần phải nói ra hết để người ấy hiểu thấu nỗi lòng mình.

Kẻ đã lừa dối bạn chắc như đinh cần phải nghe và hiểu được sự phản bội của họ đã gây ra những tổn thương như thế nào đối với bạn.

4. Đừng đổ hết mọi lỗi lầm lên kẻ thứ ba

Thông thường, khi phát hiện bản thân bị phản bội trong tình yêu, hầu hết tất cả chúng ta đều sẽ phẫn nộ với kẻ thứ ba đã xen vào giữa tình yêu của mình.

Cảm xúc lúc đó hoàn toàn có thể hiểu được, tuy nhiên đừng vội vàng đổ toàn bộ sự tức giận này lên kẻ đó. Hãy bình tĩnh và lý trí lại, xem xét lại tình nhân của mình.

Khi yêu, chúng ta thường mù quáng và đặt niềm tin vào người mình yêu. Luôn coi người ấy là tuyệt vời nhất mà không quan tâm gì đến quá khứ của họ, họ từng sống như thế nào.

Điều bạn chưa biết là kẻ thứ ba mà bạn gọi là “kẻ thứ ba” có thể là nạn nhân, bị tình nhân của bạn lừa dối. Hoặc có thể người mà bạn yêu thương lâu nay vốn đã là kẻ không trung thành từ trước rồi.

5. Học cách tha thứ

Khi bị lừa dối, phản bội, ai cũng có xu hướng trả thù, làm kẻ đó đau khổ. Nhưng hãy gạt ngay ý định trả thù này qua một bên, bởi việc làm trả thù chỉ chứng tỏ sự ngây ngô của bạn mà thôi.

Nhiều người khi bị tình nhân lừa dối sẽ trút toàn bộ giận dữ lên những vật phẩm xung quanh, thậm chí dày vò chính bản thân mình.

Nhưng hãy suy nghĩ lại xem làm như vậy có đổi khác được gì không? Có giúp người ấy không phản bội bạn nữa không? Đương nhiên là không.

Khi bạn dồn mình vào ý nghĩ trả thù hoặc tự dày vò bản thân mình, bạn sẽ trở nên chán ghét, căm thù chuyện tình yêu. Dần dần, bạn sẽ khép mình và khó có thể chấp nhận một tình yêu mới. Vì thế, hãy học cách tha thứ, không chỉ để giải thoát cho người ấy mà còn cho chính bản thân mình.

6. Đừng để cảm xúc lấn át lý trí

Trước khi bước vào tình yêu, nhiều người có trong tâm lý mình rằng nếu bị tình nhân lừa dối, sẽ chia tay ngay một cách dứt khoát. Nhưng khi bản thân rơi vào tình huống đó, chỉ có đau khổ, tủi hờn; cảm xúc lúc đó rất rối bời, lấn át lý trí.

Rõ ràng, từ bỏ một người mà bạn đã yêu thương và gắn bó bấy lâu không dễ dàng. Đặc biệt là những người đã từng nghĩ rằng người ấy sẽ là vợ (chồng) của mình, cùng mình sống nốt cuộc đời.

Đừng để cảm xúc áp đảo lý trí quá lâu. Hãy nhanh chóng bình tĩnh trở lại. Cảm giác buồn bã, tủi hờn đó chỉ là tạm thời và bạn sẽ nhanh chóng vượt qua nó thôi.

Hãy xem mình lúc này giống như một đứa trẻ ngây thơ vừa bị lấy mất món đồ chơi của mình. Cảm giác lúc đó chỉ muốn tìm mọi cách để đòi lại, ngay cả khi bạn không còn quan tâm gì đến món đồ đó nữa. Bởi vậy, hãy học cách kiềm chế cảm xúc của bản thân và không quá luyến tiếc tình yêu của bạn.

7. Rộng lòng tha thứ cho người ấy

Mỗi người có một cách xử lý khi mối quan hệ tình cảm không còn bền chặt. Nhưng dù giải quyết và xử lý như thế nào đi chăng nữa, ở cuối cùng bạn nên rộng lượng tha thứ, bất kể hai người có còn liên tục ở bên nhau nữa hay không.

Thực tế, có không ít người đã trải qua cảm xúc bị người mình yêu phản bội, nhưng họ vẫn nhìn nhẹ nó. Với họ, đó chỉ đơn giản là một thời cơ để thử thách tình yêu.

Nếu tình yêu của hai người đủ lớn, hoàn toàn có thể vượt qua thử thách đó, thì tình cảm sẽ càng trở nên bền chặt, yêu thương nhau nhiều hơn.

Một khi đã chấp nhận người ấy được thêm thời cơ sửa sai, bạn hãy xóa hết những ký ức không vui trước đây. Đừng khơi lại chuyện quá khứ, để người ấy xây dựng lại niềm tin trong bạn.

Lúc này, cả bạn và người ấy cần nỗ lực đưa chuyện tình yêu sang một giai đoạn mới. Nếu vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này, tình cảm của cả hai sẽ trở nên cường thịnh hơn. Tình cảm của hai bạn lúc này không chỉ có mỗi tình yêu, mà còn bao hàm cả tình nghĩa.

8. Dành thời gian cho bản thân

Khi yêu nhau có những điều bạn thích nhưng chưa có dịp thực hiện, thì đây là thời gian phù hợp để bạn thực hiện. Hãy thử đi du lịch một mình hoặc cùng vài người bạn thân, đi mua sắm và mua bất kỳ món đồ gì bạn thích.

Hãy làm những điều bạn chưa dám làm bởi bị nửa kia cấm cản. Và quan trọng nhất là phải yêu thương chính mình hơn.

Hãy nhớ rằng có những nỗi đau tốt nhất chỉ nên giữ cho riêng mình, đặc biệt quan trọng khi bị tình nhân lừa dối. Nếu cần tâm sự giải tỏa, hãy chọn một người đáng tin nhất để chia sẻ, đừng gặp ai cũng than vãn. Bởi để cho càng nhiều người biết, ở cuối cùng người thiệt thòi cũng chỉ có bạn thôi.

Bạn chỉ cần biết rằng, thời gian dành cho một kẻ không xứng đáng đã qua rồi. Gia đình và bản thân mới là điều quan trọng hơn cả.

9. Tìm một người bạn đáng tin cậy để chia sẻ

Quả thực, khi giật mình phát hiện bị tình nhân phản bội, việc nên làm thật khó, cảm xúc lúc đó rất rối bời.

Cách xử lý tốt nhất, giúp giải tỏa nhanh nhất lúc này, chắc chắn là tìm một người bạn đáng tin cậy để chia sẻ. Tốt nhất là chọn người bạn nào biết rõ mối quan hệ của bạn và tình nhân để nhận lời khuyên.

Nếu bạn cứ cố gắng tranh cãi với tình nhân, cuộc cãi này không biết khi nào mới đến hồi kết. Bởi ai cũng có quan điểm, lý lẽ riêng cho bản thân.

Với tư cách là một người bạn, một người ngoài cuộc, những quan điểm của người bạn này sẽ khách quan hơn. Họ hoàn toàn có thể đưa ra lời khuyên hữu ích về việc người ấy phản bội và cách xử lý êm đềm nhất. Quan trọng là người ấy phải biết cả hai bạn đấy.

10. Cuộc sống có thăng trầm

Những người ghét bạn sẽ luôn chờ đón những lúc như thế này để làm bạn buồn, tổn thương. Điều họ muốn là làm cho bạn suy sụp không có khả năng gượng lại được nữa.

Chính vì thế, khi bị tình nhân phản bội, bạn càng phải can đảm và mạnh mẽ hơn. Đừng để những kẻ xấu có cơ hội cười nhạo mình.

Nếu chuyện tình cảm khiến bạn buồn chán, hãy tìm niềm vui cho bản thân gấp 10 lần như thế. Hãy thật sự vui vẻ và hạnh phúc hơn khi ở bên cạnh người không trung thành đó. Đó mới chính là cách trả thù tốt nhất.

11. Tạm xa nhau một thời gian

Để cho nhau có thời gian riêng lúc này giống như một con dao hai lưỡi, vừa có lợi vừa có hại. Mặc dù vậy, đây vẫn là việc cần làm khi bị tình nhân phản bội.

Khi bạn và tình nhân tách ra, cả hai sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ thấu đáo về mối quan hệ của mình và những biến cố đã xảy ra. Từ đó, hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động sáng suốt hơn.

Khoảng thời gian im lặng, cả hai không gặp mặt, không trò chuyện sẽ giúp bạn nhìn nhận tường tận về mối tình này.

Khi niềm tin không còn bị xáo trộn như khi mới phát hiện ra người ấy phản bội, bạn đã bình tâm trở lại và hiểu rõ hơn về việc phản bội của tình nhân. Khi đó, cả hai hoàn toàn có thể gặp nhau và trò chuyện một cách thẳng thắn, rõ ràng hơn.

12. Im lặng là lựa chọn sáng suốt

Nếu việc tranh cãi không mang lại kết quả, tốt nhất bạn hãy chấm dứt nó bằng cách giữ yên lặng. Câu chuyện sẽ không đi đến đâu khi hai cái đầu nóng lao vào cãi nhau, chẳng ai nhường ai câu nào. Liên tục như vậy, mối quan hệ của bạn sẽ kết thúc tồi tệ, cả hai đều chịu tổn thương. Trước khi mọi thứ đi quá xa, hãy thử yên lặng và lắng nghe cảm xúc của người kia. Xem tâm lý của họ thế nào, đúng-sai ra sao, từ đó đưa ra cách giải quyết và xử lý phù hợp nhất.

13. Hãy luôn là chính mình

Hãy luôn là chính mình, gặp chuyện buồn thì khóc, vui thì cười. Trân trọng những người luôn yêu thương ở bên mình, thẳng thắn với những người mình ghét. Dù thế nào, bạn cũng phải là chính bạn, với sự can đảm và mạnh mẽ, đôi lúc có chút hờ hững và điềm đạm. Đặc biệt là luôn phải giữ một tư duy rõ ràng, hiểu đúng mọi thứ trước khi nói.

14. Buông tay khi không thể cứu vãn được nữa

Phải làm gì khi bị tình nhân phản bội? Nếu đã tha thứ cho người ấy nhiều lần nhưng nhận lại chỉ là những tổn thương, những vết sẹo in hằn trong tim không lành được. Thì cách tốt nhất là giải thoát cho nhau, giải thoát cho chính bản thân và người ấy.

Hiểu rằng, quyết định chia tay cũng sẽ khiến tim bạn thêm đau. Nhưng đây là việc phải làm khi mọi thứ không còn cứu vãn được nữa.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ hết những điều khi bị người yêu phản bội nên làm gì cho bạn rồi. Tương lai của bạn phụ thuộc phần lớn vào những quyết định hiện tại.

Chính vì thế, tuyệt đối không được bỏ cuộc. Hãy luôn lạc quan vượt qua mọi chuyện, dù cho khó khăn như thế nào đi nữa. Khi bình minh ló rạng cũng là lúc bóng đêm biến mất.

Related Posts