Các biểu tượng tình yêu và ý nghĩa của chúng – Bồ câu biểu tượng tình yêu…

Trong mối quan hệ tình yêu, có rất nhiều cách để thể hiện tình cảm. Bằng cách tặng nhau một bông hoa hồng, một quả táo, hoặc một vật phẩm hình trái tim, bạn có thể bày tỏ tình yêu của mình với người mà bạn yêu quý.

Mỗi món quà mang trong mình một thông điệp riêng, đầy mê hoặc. Đây là các biểu tượng tình yêu mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng xem qua những biểu tượng dưới đây:

Biểu tượng trái tim

Tặng nhau một trái tim đồng nghĩa với việc hiến dâng tình yêu toàn vẹn. Trái tim từ lâu đã được coi là trụ cột của mọi cảm xúc. Vượt qua thời gian, trái tim vẫn là biểu tượng của một tình yêu bền vững.

Hoa hồng đỏ

Theo truyền thuyết, Nữ thần tình yêu Aphrodite được sinh ra cùng với một đoá hoa hồng màu trắng. Vì đã phản bội chồng mình và lừa dối với Adonis, chồng của Nữ thần đã giết tình địch của mình.

Đau khổ trước cái chết của người tình, Nữ thần đã vô tình làm đâm gai hoa vào tay. Máu của người đã biến hoa hồng trắng thành hoa hồng đỏ.

Hoa hồng đỏ được coi là hoa thánh dùng riêng cho Thần Vệ Nữ – Nữ thần tình yêu. Màu đỏ tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt.

Nhẫn cưới

Khi đeo nhẫn cưới, sự kết nối và ràng buộc giữa hai người lạ trở nên vững chắc, không mờ nhạt và luôn kéo dài. Đây cũng là bước khởi đầu cho cuộc sống hôn nhân lâu dài, trong đó có những ràng buộc pháp lý và xã hội.

Ngày nay, nhẫn cưới vẫn mang ý nghĩa sâu sắc đối với nhiều người, nhưng không còn là biểu tượng của sự ràng buộc tuyệt đối.

Bồ câu biểu tượng của tình yêu

Bồ câu được chọn là một trong những loài chim để biểu tượng hóa tình yêu vì nó liên quan mật thiết đến Nữ thần đẹp và tình yêu Aphrodite (Venus trong thần thoại La Mã).

Bồ câu cũng được chọn vì tính chung thủy của nó. Từ thời cổ đại, bồ câu đã trở thành biểu tượng của tình yêu, vì người ta tin rằng loài chim này chỉ giao phối vào ngày thứ 14 của tháng 2 (trùng với ngày lễ tình yêu Valentine).

Người ta cho rằng trong mùa sinh sản, bồ câu chỉ cặp với một đối tác duy nhất, không cố gắng tìm kiếm nhiều đối tác như các loài vật khác.

Bồ câu biểu tượng của tình yêu

Thần Ái Tình (Cupid)

Thần Cupid là ai?

Cupid là tên của một vị thánh trong văn hóa La Mã, là biểu tượng của tình yêu đam mê và nồng nhiệt. Cupid là con trai của Thần Vệ Nữ, Nữ thần vẻ đẹp và tình yêu. Nhiều nơi còn dùng hình ảnh của Eros (con trai của Aphrodite) để biểu tượng cho tình yêu.

Truyền thuyết kể rằng, Cupid đã yêu và cưới nàng Psyche, một biểu tượng của vẻ đẹp và đoan trang. Tuy nhiên, sự ghen tuông của tình yêu khiến Psyche băn khoăn về tính chính trực của chồng. Cupid đã trừng phạt vợ bằng cách buộc cô phải làm nhiều công việc khó khăn.

Trong quá trình thực hiện công việc, Psyche đã lén nhìn vào hộp “vẻ đẹp” và trở thành nàng tiên ngủ! Với kỹ thuật và tình yêu với vợ không giới hạn, Cupid đã giữ nàng tiên ngủ và đưa người vợ trở về bên mình. Từ đó, Cupid được coi là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt.

Cupid thường được biết đến dưới hình dạng của một đứa trẻ tinh nghịch có cánh, người sẽ sử dụng mũi tên tình yêu để xuyên thủng trái tim những “nạn nhân” của mình, buộc họ phải yêu nhau say đắm. Trong điêu khắc, kiến trúc và tranh vẽ, Cupid thường được mô phỏng như là một đứa trẻ mù với hai cánh trên lưng.

Related Posts