Tình yêu liệu có phai mờ theo thời gian và không còn đam mê như trước đây?

Tình yêu trở nên phai nhạt sau bao lâu yêu say đắm?

Sau khi tham gia một vài cuộc trò chuyện, tôi nhận ra rằng phụ nữ thường than phiền về việc đối tác của họ (chồng hoặc bạn trai) trở nên tệ hơn, thờ ơ và không còn quan tâm như trước. Điều này khác với thời gian ban đầu của mối quan hệ.

Ban đầu, người ta còn vui vẻ chờ đợi cô ấy trang điểm trong vài giờ. Gặp nhau hai đến ba lần một tuần vẫn chưa đủ, muốn gặp nhau hàng ngày mới thỏa mãn sự nhớ nhung. Khi mới yêu, chỉ cần chậm gửi tin nhắn một chút, điện thoại thông minh sẽ bay lên hỏi cô ấy đang làm gì, cô ấy có khỏe không? Và tất nhiên, khi cô ấy gặp trục trặc nhỏ, anh chàng sẽ vội vã như siêu anh hùng đến cứu vớt thế giới.

Chính vì vậy, người ta thường nói “thời gian ban đầu của tình yêu thật tuyệt vời…” Nhưng giờ đây, sau những sóng gió đã trải qua, sau những kỷ niệm đắm say và nhớ nhung, người ta lại cảm thấy tình yêu trôi qua thoáng qua trong sự lãng quên. Càng lâu, tình cảm càng nhạt, biểu lộ cũng không còn mãnh liệt như trước.

Mặc dù tình cảm sẽ nhạt đi, nhưng có thể đặt một con số cụ thể để đo và tính toán không? Đáp án là không. Có những người đã yêu nhau trong chín năm, kết hôn và sống cùng nhau hai năm sau đó, tình vẫn như mới.

Và cũng có những người yêu nhau chưa đến mười hai tháng mà đã cảm thấy đối phương thờ ơ và đơn độc… Vì vậy, việc thổ lộ về tình yêu suy giảm khi tình cảm nhạt đi gần như không có một cột mốc hoặc số liệu cụ thể. Nếu có, chỉ là đo lòng người.

Tình yêu nhạt dần theo thời gian
Tình yêu nhạt dần theo thời gian

Khi trái tim vẫn hướng về đối tác, khi trái tim vẫn yêu bạn, người ta sẽ không thấy thời gian trôi qua vô nghĩa. Các tháng và năm tiếp theo vẫn đang tràn đầy hy vọng và tình yêu như cây cỏ cần ánh sáng, gió, nước và chất dinh dưỡng để phát triển.

Do đó, chúng ta cần chăm sóc và chăm sóc như một người làm vườn thực thụ: tỉ mỉ và cẩn thận từng ly từng tí. Bạn không yêu một người vì may mắn của bạn, mà vì lòng của người đó. Cũng có một số trường hợp, tình yêu chỉ kéo dài một thời gian ngắn, đắm chìm trong tình yêu từ cái nhìn đầu tiên, tìm kiếm nhau trong nháy mắt và cảm nhận trái tim nhảy múa sung sướng.

Thật ra chỉ là một thời gian ngọt ngào, sau đó dần phai mờ. Có người hỏi tôi liệu đó có phải là hết yêu không? Hoàn toàn có thể, nhưng tôi lại nghi ngờ rằng người ta không hết yêu – bởi nếu hết yêu, họ sẽ tìm cách kết thúc mơ mị trong lòng nhau bằng một lời chia tay tôn trọng – và đó là dấu hiệu của sự “chán yêu” rồi.

Tại sao người ta cảm thấy chán yêu, dù vẫn ở bên nhau như người yêu thương nhất?

Có nhiều lý do khiến tình yêu trở nên nhạt nhẽo, biểu lộ chăm sóc không còn nồng nàn như trước và như tôi đã nêu ở trên là sự chán yêu đơn giản. Nhưng cũng có một câu hỏi khác được đặt ra: Tại sao lại chán yêu? Tại sao người ta lười biểu lộ tình cảm và cảm xúc của mình, thông qua hành động và lời nói? À, rất đơn giản.

Tình yêu nhạt dần theo thời gian
Tình yêu nhạt dần theo thời gian

Đó là vì những điều quá quen thuộc thường giảm đi sức hút. Ngay cả khi bạn quá ngoan, quá hiền, quá đơn giản, bạn có thể dễ dàng biến mình thành một người không còn hấp dẫn. Tình yêu không bao giờ thay đổi, rõ ràng sẽ có những thời điểm tăng và giảm, tuỳ thuộc vào người ta và những hành động mà chúng ta cùng thực hiện.

Vì vậy, tại sao bạn vẫn luôn yêu đối tác của mình một cách nồng nàn, trong khi đối tác lại hờ hững với bạn? Đơn giản vì bạn vẫn cảm thấy đối tác có sức hấp dẫn đặc biệt, và bạn đồng ý với sự bình yên trong tình yêu. Bạn không muốn tìm kiếm cái mới lạ, bạn không muốn thay đổi, bạn cần sự ổn định theo thời gian.

Trong khi đối tác chiến lược của bạn có thể khác, họ cần những thách thức tiếp theo để cảm thấy được sự thúc đẩy. Họ cần những điều mới mẻ và khác biệt để làm nóng tình cảm, để những cảm xúc trong trái tim phát triển mạnh mẽ như lúc mới gặp gỡ.

Và việc để mọi thứ trượt xuống cái hố cảm xúc lạnh lẽo cũng một phần do bạn, cho nên không trách người ta lãnh đạm hay không còn nồng nhiệt như trước đây.

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn có thể tự vun trồng cây tình yêu!

Tôi chỉ nêu ví dụ đơn giản như thế này. Trước đây, khi muốn hẹn hò với bạn, bạn phải tìm cách và lý do, phải xem xét thời gian rảnh của bạn, khi bạn muốn đi và điều đó tạo ra cảm giác muốn chinh phục tối đa.

Điều này càng khó khăn, món đồ càng có giá trị. Sau đó, khi bạn cố gắng tạo điều kiện cho người đó gặp gỡ, bạn sẵn sàng thỏa hiệp để sắp xếp thời gian rảnh của mình và luôn có mặt bên cạnh người đó, người ta lại thấy việc gặp bạn quá thuận tiện và không còn cần mong muốn nữa. Tốt hơn hết, hãy tin rằng tình yêu là một chu kỳ không ngừng nghỉ của sự truy đuổi.

Tình yêu nhạt dần theo thời gian
Tình yêu nhạt dần theo thời gian

Và trong chu kỳ đó, bạn cần có người khởi sướng để chơi trò chạy đi, để người còn lại tìm kiếm. Chỉ có như vậy, cuộc tình của bạn sẽ không sợ rằng một trong hai (hoặc cả hai) sẽ làm sai đường.

Và trở lại câu chuyện về những người đã yêu nhau chín năm, kết hôn và sống cùng nhau hai năm nhưng tình yêu vẫn như mới, như bao người trẻ khác có thể thúc đẩy đến cuối đời … Đó là do họ luôn biết cách làm mới bản thân, làm mới mối quan hệ của mình, tự trân trọng bản thân và không quá nuông chiều đối phương – đó là chìa khóa

Thân mến, đôi khi yêu một người quá nhiều, quá cam chịu, quá quyết tâm, sẵn sàng để buông thì không hẳn là một điều tốt. Vì rất có thể bạn sẽ trở nên thừa thãi các yếu tố “quá” đó và cảm thấy chán nản. Bạn sẽ quay lại tìm kiếm những điều thiếu thốn nhưng làm bạn phấn khích hơn. Vì vậy, hãy nhớ rằng tình yêu là hành trình dài của hai người, khi bạn cố gắng không ngừng, hãy yêu cầu đối phương cũng cố gắng tương tự. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn có thể tự vun trồng cây tình yêu!

Related Posts