Biết Tặng và Nhận Trong Tình Yêu

Chúng ta luôn tìm kiếm một tình yêu và người yêu hoàn hảo, mong muốn người ấy hiểu cả những điều chưa nói, luôn ở bên khi chúng ta buồn, quan tâm đến suy nghĩ và cảm xúc của mình, mọi lúc, mọi nơi.

Tuy nhiên, không nên tưởng tượng tình yêu như vậy, bởi tình yêu không phải là điều tuyệt đối, ngược lại, nếu nó quá tuyệt vời, có thể nó chưa phải tình yêu thực sự.

Mỗi người đều không hoàn hảo, bạn cũng vậy, vì sao bạn lại tìm kiếm một người yêu hoàn hảo nhất?

Không ai có thể trở thành người yêu hoàn hảo nhưng có nhiều cách để trở thành người yêu tốt, trong đó một cách là bạn hãy cho đi nhiều như đã nhận.

Đừng chỉ đòi hỏi sự chia sẻ, quan tâm và hiểu biết từ đối tác nếu bạn không thể làm điều đó ngược lại.

Tặng và nhận trong tình yêu
Tặng và nhận trong tình yêu

Mỗi mối quan hệ cần sự chăm sóc từ hai phía, tình yêu cũng không ngoại lệ. Hãy tưởng tượng, người bạn trai của bạn, dù mạnh mẽ đến đâu, cũng sẽ có lúc anh ấy cần một bờ vai, một cái ôm chia sẻ từ bạn.

Đáng tiếc, nhiều cô gái sa vào sai lầm này, họ tự cho mình quyền được nũng nịu, được chăm sóc và được khóc. Mỗi lúc là “Anh đã không còn yêu em nữa đúng không?”, “Anh không hiểu tôi chút nào!”…

Đời sống rồi cũng được mệt mỏi, hãy cảm thông và chia sẻ để tình yêu trở thành cánh cửa cứu cánh, làm cho cả hai hạnh phúc và vui vẻ, chứ không phải là cái gánh nặng vô hình trên vai nhau.

Mỗi người có cuộc sống riêng và người yêu chỉ là người kề cận cùng chúng ta trải qua mọi niềm vui, khó khăn trong cuộc sống.

Họ không phải là người chịu trách nhiệm cho cuộc sống của chúng ta, mà chính chúng ta phải tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình.

Tặng và nhận trong tình yêu
Tặng và nhận trong tình yêu

Đừng phụ thuộc, đừng lệ thuộc vào tình yêu, đừng quá thần thánh hóa những cảm nhận của đối tác vì không ai hoàn toàn có thể hiểu rõ những suy nghĩ trong đầu bạn ngoài bạn.

Vì vậy, nếu bạn không muốn tình yêu của mình chết dần, hãy thẳng thắn với nhau, hãy chia sẻ những suy nghĩ trong lòng. Hãy để tình yêu trở thành động lực để chúng ta cống hiến cho nhau, để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Không bao giờ có một tình yêu tuyệt đối, nhưng một tình yêu tốt đẹp sẽ mang lại hạnh phúc, sự trưởng thành và phát triển bản thân cho chúng ta.

Sẽ có khó khăn và hiểu lầm, giận dữ… đó là những cung bậc cảm xúc không thể thiếu trong tình yêu. Nhưng hãy để chúng trở thành gia vị cho tình yêu ngày càng thêm đậm đà, đừng để chúng trở thành thuốc độc giết chết tình yêu.

Để làm được điều đó, chúng ta phải mở lòng với người yêu và biết tặng và nhận nhiều như đã nhận.

Tình yêu không có cánh, nhưng nó sẽ giúp bạn bay lên.

Related Posts