Nếu bạn thể hiện 15 dấu hiệu này, có nghĩa là bạn là một người sống tình cảm và thông minh, chỉ là bạn chưa nhận ra mà thôi

Bạn quan tâm đến cảm giác – rất nhiều

Tư duy cảm xúc bắt đầu từ sự phản xạ. Bạn đã tự hỏi “Tại sao tôi cảm thấy như vậy?” hoặc “Tại sao tôi lại nói và hành động như vậy?” Khi bạn nhận biết cảm xúc của mình và phản ứng theo chúng, có nghĩa là bạn đang quan tâm và sử dụng thông tin đó để có lợi thế cho bản thân.

Bạn luôn hỏi ý kiến của người khác

Bạn hiểu rằng mọi người có quan điểm riêng khác với bạn. Đây không phải là cuộc tranh luận giữa đúng và sai, mà là bạn hiểu được sự đa dạng của ý thức.

Bạn biết cảm ơn

Người sống tình cảm
Người sống tình cảm

Rất ít người còn tuân thủ phép lịch sự và tối giản nhỏ này. Nhưng bạn là một ngoại lệ! Bạn nhận ra sức mạnh của hai từ cảm ơn để tăng cường mối quan hệ và đó là lý do tại sao bạn chỉ mất vài giây để thể hiện lòng biết ơn đối với những người xung quanh.

Bạn biết khi nào nên dừng lại

“Tạm dừng” chỉ đơn giản là đặt một khoảng thời gian dừng lại để suy nghĩ và cân nhắc trước khi nói hoặc hành động. Nó dễ đề ra lời, nhưng khó làm. Đương nhiên, không ai hoàn hảo. Nhưng việc tạm dừng sẽ giúp bạn tránh những tình huống khó khăn và trở thành một người tốt hơn hoặc thậm chí “cứu” được nhiều mối quan hệ của bạn.

Bạn đặt nhiều câu hỏi “tại sao”

Thay vì cho rằng một người như thế nào, bạn nhìn ra những nguyên nhân đằng sau hành vi của họ. Bạn cố gắng thể hiện sự thông cảm và lòng từ bi, và tích cực áp dụng quan điểm của người khác.

Bạn thường hỏi: “Tại sao người này lại cảm thấy như vậy?” hoặc “Điều gì đang xảy ra sau yếu tố này?”

Bạn chấp nhận sự phê bình, chỉ trích

Không ai muốn nhận phản hồi tiêu cực, kể cả bạn. Nhưng bạn cần nhận thức rằng mọi phê bình đều đáng tin cậy và nó cho biết người khác nghĩ gì về bạn.

Bạn luôn quan sát phản ứng của người khác

Người sống tình cảm
Người sống tình cảm

Từ lúc bạn gặp ai đó, bạn phân tích họ. Bạn không thể không làm điều này. Quan sát sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Bạn hiểu rằng những gì bạn nói và làm có thể ảnh hưởng đến người khác. Và điều quan trọng không phải việc bạn nói cái gì, mà là cách bạn diễn đạt nó.

Bạn biết xin lỗi

Bạn biết rằng “Tôi xin lỗi” có thể là ba từ khó khăn nhất để nói bằng tiếng Anh. Nhưng bạn cũng nhận ra rằng chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ.

Bằng cách thừa nhận và xin lỗi cho sai lầm của mình đúng lúc, bạn sẽ phát triển các phẩm chất như nhã nhặn, chân thành và quyến rũ tự nhiên, và thu hút sự quan tâm từ người khác.

Bạn biết tha thứ

Mặc dù không ai là hoàn hảo, nhưng nếu bạn không tha thứ, đó giống như đâm con dao vào vết thương và bạn sẽ không bao giờ có cơ hội để lành.

Thay vì phải mang mối hận đến suốt đời của người khác, hãy tha thứ – để bản thân cơ hội để tiến lên.

Bạn có từ vựng về cảm xúc phong phú

Người sống tình cảm
Người sống tình cảm

Tìm hiểu cách biểu đạt cảm xúc của bạn sẽ cải thiện khả năng hiểu được chúng. Khi bạn buồn, hãy cố gắng khám phá và hiểu rõ tại sao bạn buồn:

Tức giận? Thất vọng? Bị tổn thương? Khi bạn mở rộng từ vựng cảm hứng của mình, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn và biết cách hành động khi cần thiết.

Bạn khen ngợi một cách chính xác và chân thành

Bạn tìm kiếm những điều tốt đẹp trong người khác và nói rõ những điểm mà bạn đánh giá cao về họ. Điều này truyền đạt sự cảm hứng cho họ và khiến họ cảm thấy hài lòng khi ở bên bạn.

Bạn kiểm soát suy nghĩ của mình

Khi bạn gặp tình huống không tốt, bạn có thể không kiểm soát được phản ứng cảm xúc tự nhiên. Nhưng nếu bạn kiểm soát những gì sẽ xảy ra tiếp theo, đó là bạn tập trung sâu vào tâm lý của mình. Đừng để ý quá nhiều đến tâm lý và cảm xúc tiêu cực, hãy biến chúng thành điều tích cực.

Bạn không đánh giá người khác quá nhanh

Người sống tình cảm
Người sống tình cảm

Đánh giá người khác quá nhanh mà không xem xét thực trạng bên trong là một thói quen xấu. Ngược lại, bạn nhận thức rằng mọi người đều có những ngày xấu hoặc thậm chí cả năm xấu. Khi bạn không “nhìn bề ngoài mà đánh giá”, bạn sẽ nhận ra nhiều điều ý nghĩa.

Bạn biết phân tích điểm yếu của mình

Tự nhìn nhận và nhận biết những điểm yếu của bản thân. Bạn sẽ không phát triển nếu không cố gắng vượt qua chúng.

Thử nghiên cứu và phân tích tình huống mà cảm xúc của bạn trở nên không ổn định, bạn sẽ có kế hoạch xử lý nếu gặp lại một lần nữa.

Bạn biết cảm xúc có thể kiểm soát bạn

Tương tự như bất kỳ kỹ năng và kiến thức nào khác, EQ có thể được sử dụng cả về mặt đạo đức và trái đạo đức.

Khi người khác có nhiều kiến thức và kỹ năng hơn, họ có thể sử dụng sức mạnh đó để ảnh hưởng lên bạn. Bạn cần nhận thức rằng cảm xúc có thể làm bạn đi sai hướng.

Related Posts