Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu hay ý nghĩa nhất – Bài học cuộc sống

Cuộc sống mỗi ngày đều có những cảm xúc đan xen đến với chúng ta. Vui có, buồn có, hạnh phúc có thất vọng có chúng ta có lẽ ai trong đời cũng sẽ lần lượt trải qua những điều đó. Dĩ nhiên là cũng có lúc mệt mỏi muốn bỏ cuộc với những áp lực của cuộc sống nhưng nếu cuộc sống cứ bằng phẳng toàn màu hồng thì nó không phải là cuộc sống nữa rồi.

Có đôi lúc chúng ta cũng cần lắng đọng suy nghĩ về mọi thứ, ngẫm về những câu chuyện cuộc sống hay vẫn còn tồn tại. Sau những giờ làm việc căng thẳng và hầu hết mọi người ai ai cũng chạy theo kiếm tiền mà quên mất đi những giá trị tốt đẹp mà cuộc sống này ban tặng.

Hôm nay mình sẽ tổng hợp những Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống xung quanh chúng ta mà mà mình đã sưu tập được, mọi người hãy cùng theo dõi nhé.

Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu
Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu

Mục Lục

Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu

Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu 1: Chiếc lược tình yêu

Một ngày nọ, người vợ có mái tóc dài bảo chồng hãy mua cho bà một chiếc lược mới để bà chải tóc được ngăn nắp hơn. Người chồng đã xin lỗi và phủ nhận bà. Ông nói rằng mình còn không có đủ tiền để sửa chiếc đồng hồ đeo tay đeo tay bị hỏng.

Người vợ nghe vậy và không nói gì thêm .Hôm sau người chồng đi làm, ông qua tiệm đồng hồ đeo tay và bán chiếc đồng hồ đeo tay của mình với giá rẻ để mua chiếc lược mới cho vợ .

Buổi tối, ông vui vẻ ngồi đợi vợ ở nhà với chiếc lược mới trên tay.

Tuy nhiên, một lúc sau, ông vô cùng sửng sốt khi thấy vợ với một mái tóc ngắn. Thì ra bà đã bán mái tóc của mình đi để mua cho ông chiếc dây đồng hồ đeo tay mới .

Những giọt nước mắt rơi trên má họ, không phải vì những việc họ làm là vô ích, mà vì tình yêu sâu sắc mà họ dành cho nhau.

Bài học rút ra:

Qua câu chuyện có thể thấy được hai vợ chồng tuy rằng chẳng ai nói ra nhưng luôn dành cho nhau sự thấu hiểu tình yêu thương tuyệt đối. Cho dù hai người họ vô cùng nghèo khó nhưng họ đã dùng chính sự nghèo khó ấy để vun đắp lên tình yêu của vợ chồng.

Họ chấp nhạn bản thân mình chịu thiệt để cho đối phương có đầy đủ hơn chồng thì hello sinh chiếc đồng hồ vợ lại hello sinh đi mái tóc thế mới biết tình yêu của con người mới thiêng liêng vĩ đại như thế nào. Một tình yêu không cần thiết phải nói ra những việc mình làm chỉ âm thầm làm những việc đó. Thật đáng khâm phục.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 2: Tấm lòng cao cả

Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu
Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu

Có một bà mẹ đơn thân nọ vừa mới chuyển nhà, bà ta phát hiện hàng xóm là một mái ấm gia đình nghèo khó, mái ấm gia đình đó có một bà mẹ góa chồng và hai đứa con. Có một hôm mất điện, bà ta đành phải thắp nến lên cho sáng. Một lúc sau, có tiếng người gõ cửa.

Bà ra , thì ra đó là con của nhà hàng xóm. Đứa bé trang nghiêm hỏi : “ Con chào dì, dì cho con hỏi nhà dì có nến không ạ ? ”. Bà ta thầm nghĩ : “ Cái mái ấm gia đình này nghèo đến nỗi ngay cả nến cũng không có sao ?

Tốt nhất không cho, cứ như thế họ sẽ ỷ lại mất ” .Nghĩ rồi, bà liền nói to một tiếng : “ Không có ! ”. Đúng lúc bà ta đang chuẩn bị sẵn sàng đóng cửa, đứa bé đó liền cười rạng rỡ và nói : “ Con thừa biết là nhà dì không có nến mà ! ”.

Nói xong, đứa bé liền lấy ra hai cây nến : “ Mẹ và con sợ dì sống một mình không có nến nên con đem sang Tặng Kèm dì hai cái để thắp sáng ạ ! ”. Lúc này, bà ta vừa tự trách bản thân, vừa cảm động rơi nước mắt, sau đó liền ôm chặt đứa bé vào lòng .

Bài học rút ra:

Đừng bao giờ áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Họ có thể nghèo khó bạn khinh thường họ như vậy bạn ắt hẳn là một con người thất bại bởi vì chỉ có những người nông cạn mới khinh thường những người nghèo khó khi chẳng hiểu tí gì về cuộc sống của họ. Nhiều người nghèo khó những họ không nghèo tình cảm bởi vì bản thân đang sống trong sự nghèo khó cho nên họ sẽ thấu hiểu cảm thông được với những người khác.

Câu chuyện trên nói ra sự ích kỉ của người phụ nữ đó một người lúc nào cũng lấy suy nghĩ của mình áp lên người khác. Trái ngược vào đó là gia đình cậu bé rất giàu tình cảm biết lo lắng quan tâm cho người khác mặc dù nhà cậu bé cũng chẳng phải giàu có gì. Vì vậy mỗi chúng ta đừng nhìn vẻ bề ngoài mà đánh giá một ai đó.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 3: Văn hóa ứng xử

Có hai nhóm du lịch đi đến Bán đảo Izu ở Nhật Bản, điều kiện kèm theo đường xá rất xấu vì có nhiều ổ gà ở khắp mọi nơi .Hướng dẫn viên của nhóm 1 liên tục than phiền con đường này giống như một người nào đó bị rỗ mặt .Còn hướng dẫn viên du lịch của nhóm 2 lại nói với khách du lịch bằng giọng điệu đầy chất thơ : “ Con đường mà hiện tại tất cả chúng ta đang đi chính là quốc lộ Izu vang danh với những lúm đồng xu tiền duyên dáng. ”

Bài học rút ra:

Như mọi người cũng thấy cùng là một tình huống nhưng hai người hướng dẫn viên lại có những cách xử lí khác nhau. Mỗi một cách xử lí sẽ có thể giúp chúng ta biết được tính cách của mỗi người.

Người thứ nhất đã so sánh con đường với người bị rỗ mặt nghe qua có thể thấy được người này vô cùng cục cằn đẽ nổi nóng và cũng có thể chỉ vì lời nói trong lúc bực dọc mà đánh mất đi mối quan hệ nào đó.

Người thứ hai mặc dù khi đi trên con đường xấu nhưng vẫn luôn yêu đời và lạc quan người này biết truyền năng lượng tốt đẹp đến cho người khác khi so sánh sự xấu xí của con đường đối với nét đẹp của con người như chiếc núm đồng tiền.

Mặc dù chỉ bằng một câu nói nhưng khi người đầu tiên nói có thể làm cho mọi hành khách trở nên bực dọc hơn thấy mệt mỏi hơn thậm chí còn có suy nghĩ tại sao mình lại ngu ngốc khi đến đây du lịch. Ngược lại người thứ hai lại khiến hành khách trở nên nhẹ nhàng và cảm thấy con đường này đẹp hơn bao giờ hết. Hãy suy nghĩ kĩ rồi lựa chọn cách ứng xử nhé!

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 4

Một con chuột rơi vào trong lu gạo, số gạo trong lu vẫn còn 50%, sự cố ngoài ý muốn này khiến nó vui mừng không sao tả được .Sau khi xác lập là không có nguy hại gì, nó liền mở màn cuộc sống ăn rồi lại ngủ, ngủ rồi lại ăn trong cái lu gạo .

Rất mau, lu gạo sắp hết sạch, nhưng nó rốt cuộc vẫn không thoát khỏi sự cám dỗ của những hạt gạo, nên liên tục ở lại trong lu. Cuối cùng, gạo đã ăn hết, chuột ta mới phát hiện rằng mình không hề nhảy ra ngoài được nữa, lực bất tòng tâm .

Bài học rút ra:

Câu chuyện trên là một câu chuyện khá nổi tiếng. Tất cả mọi thứ bạn thấy cho dù có yên bình đến đâu thì cũng không được chủ quan. Bởi lẽ bạn càng nhìn thấy vẻ ngoài nó yên bình thì bên trong nó càng đáng sợ.

Lúc nào trong cuộc sống một khi làm gì đó bạn cũng cần phải cần thận điềm tĩnh xem xét tình hình để có thể lường trước được mọi khó khăn đừng để đến khi vì sự chủ quan của mình mà khiến cho câu chuyện đi vào bế tắc không có lỗi ra. Lúc ấy cho dù trách bản thân bao nhiêu cũng không thể cứu vãn được nữa. Hãy cẩn thận nhé.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 5: Cái kết cho sự khinh thường

Tiều phu cùng học giả đi chung một chiếc thuyền ở giữa sông. Học giả tự nhận mình hiểu biết sâu rộng nên đề xuất chơi trò đoán chữ cho đỡ nhàm chán, đồng thời giao kèo, nếu mình thua sẽ mất cho tiều phu mười đồng. trái lại, tiều phu thua sẽ chỉ mất năm đồng thôi. Học giả coi như mình nhường tiều phu để biểu lộ trí tuệ hơn người. Đầu tiên, tiều phu ra câu đố :

“Vật gì ở dưới sông nặng một ngàn cân, nhưng khi lên bờ chỉ còn có mười cân?”.

Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu
Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu

Học giả vắt óc tâm lý vẫn tìm không ra câu vấn đáp, đành đưa cho tiều phu mười đồng. Sau đó, ông hỏi tiều phu câu vấn đáp là gì .

“Tôi cũng không biết!“, tiều phu đưa lại cho học giả năm đồng và nói thêm:

“Thật ngại quá, tôi kiếm được năm đồng rồi.” Học giả vô cùng sửng sốt.

Bài học rút ra:

Chẳng ai sinh ra đã hoàn hảo càng tỏ vẻ khinh thường người khác thì càng chứng tỏ bạn là một người ngu dốt. Chẳng ai dám vỗ ngực nhận mình biết nhiều thứ bởi lẽ còn vô vàn thứ mà chúng ta vẫn chưa được biết đến.

Càng to ra thông minh thì sẽ càng bị thông minh hại. Cũng như người tiều phu trong câu chuyện mặc dù không học nhiều như học giả nhưng lại biết cách tính toán để cho mình có thể vẫn kiếm được một chút. Còn về phía học giả đã bị chính sự khinh thường và chấp tiều phu mà mất đi một khoản tiền oan. Đừng khinh thường người khác vì cái kết nhận lại lúc nào cũng rất đau đớn.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 6: Miếng bánh mì cháy

Khi tôi lên 8 hay 9 tuổi gì đó, tôi nhớ nhiều lúc mẹ tôi vẫn nướng bánh mì cháy khét. Một tối nọ, mẹ tôi về nhà sau một ngày thao tác dài và bà làm bữa tối cho cha con tôi. Bà dọn ra bàn vài lát bánh mì nướng cháy, không phải cháy xém thông thường mà cháy đen như than.

Tôi ngồi nhìn những lát bánh mì và đợi xem có ai nhận ra điều không bình thường của chúng và lên tiếng hay không .Nhưng cha tôi chỉ ăn miếng bánh của ông và hỏi tôi về bài tập cũng như những việc ở trường học như mọi hôm. Tôi không còn nhớ tôi đã nói gì với ông hôm đó, nhưng tôi nhớ đã nghe mẹ tôi xin lỗi ông vì đã làm cháy bánh mì .

Và tôi không bao giờ quên được những gì cha tôi nói với mẹ tôi: “Em à, anh thích bánh mì cháy m

Đêm đó, tôi đến bên chú5c cha tôi ngủ ngon và hỏi có phải thực sự ông thích bánh mì cháy hay không. Cha tôi choàng tay qua vai tôi và nói :

“Mẹ con đã làm việc rất vất vả cả ngày và mẹ rất mệt. Một lát bánh mì cháy chẳng thể làm hại ai con ạ, nhưng con biết điều gì thực sự gây tổn thương cho người khác không? Những lời chê bai trách móc cay nghiệt đấy.”

Rồi ông nói tiếp: “Con biết đó, cuộc đời đầy rẫy những thứ không hoàn hảo và những con người không toàn vẹn. Cha cũng khá tệ trong rất nhiều việc, chẳng hạn như cha chẳng thể nhớ được sinh nhật hay ngày kỷ niệm như một số người khác.

Điều mà cha học được qua nhiều năm tháng, đó là học cách chấp nhận sai sót của người khác và chọn cách ủng hộ những khác biệt của họ. Đó là chìa khoá quan trọng nhất để tạo nên một mối quan hệ lành mạnh, trưởng thành và bền vững con ạ.

Cuộc đời rất ngắn ngủ để thức dậy với những hối tiếc và khó chịu. Hãy yêu quý những người cư xử tốt với con, và hãy cảm thông với những người chưa làm được điều đó.”

Bài học rút ra:

Cuộc sống luôn tồn tại những sự cảm thông sâu sắc giữa người với người. Không phải sống lúc nào cũng khắt khe từng li từng tí bắt lỗi cùa hết người này người kia chỉ để bản thân mình cảm thấy hả hê. Có đôi khi chỉ cần sự cảm thông của mình cho một sự cố nhỏ nào của những người thân yêu bên cạnh chúng ta cũng có thể khiến họ ấm lòng hơn. Hãy sống một cách tinh tế để khiến mọi người cùng cảm thấy dễ chịu hơn

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 7: Người đàn ông vứt bỏ đôi giày

Chuyến xe lửa đang chạy trên đường cao tốc, Johnny không cẩn thận làm rơi một chiếc giày mới mua ra ngoài cửa sổ, mọi người chung quanh đều cảm thấy tiếc cho ông. Bất ngờ, ông liền ném ngay chiếc giày thứ hai ra ngoài cửa sổ đó.

Hành động này của Johnny khiến mọi người sửng sốt, thế là ông bèn từ tốn giải thích: “Chiếc giày này bất luận đắt đỏ như thế nào, đối với tôi mà nói nó đã không còn có ích gì nữa, nếu như có ai có thể nhặt được đôi giày, nói không chừng họ còn có thể mang vừa nó thì sao!”.

Bài học rút ra:

Trong trường hợp nay Johnny cũng không thể nhấc được chiếc giày đầu tiên đã bị rơi ra ngoài cửa số đó là điều chắc chắn và dĩ nhiên nếu chỉ còn 1 chiếc giày thì ông cũng không thể mang tiếp vậy nên ông đã làm một điều mà hiếm ai có thể nghĩ được như ông đó chính là vứt nốt chiếc giày với hello vọng ai đó có thể có một đôi giày hoàn chỉnh để đi.

Đó chính là một suy nghĩ giàu lòng rộng lượng. Những thứ mà mình không thể hoàn thành được nhưng người khác lại có thể hoàn thành được nên ông tạo điều kiện cho người khác có thể hoàn thành nó.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 8: Vị vua ở xứ nọ

Ngày xưa, có ông vua quản lý ở một quốc gia phồn vinh nọ. Một ngày kia, vị vua đi ngao du sơn thủy. Khi quay trở lại hoàng cung, vị vua phàn nàn chân mình rất đau, chính do đây là lần tiên phong vua phải trải qua một cuộc hành trình dài dài như thế và chặng đường ông đi lại rất không nhẵn, đá lởm chởm .Sau đó, vị vua hạ lệnh :

“Cho bọc tất cả con đường trong đất nước lại bằng da. Điều này sẽ dẫn đến việc phải cần hàng ngàn bộ da bò và một số lượng khổng lồ tiền bạc.”

Bỗng có một hôm, người vợ của tên hầu nhà vua đã quả cảm hỏi nhà vua :

“Tại sao ngài lại tốn một số lượng tiền không cần thiết như thế? Tại sao ngài không dùng một miếng da nhỏ để bọc lại chân của ngài?”.

Nhà vua kinh ngạc, nhưng rồi ông cũng chấp thuận đồng ý làm một đôi giày .

Bài học rút ra:

Nếu muốn cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn thì bạn phải là người thay đổi. Đừng bắt mọi người hay bất cứ điều gì phải thay đổi vì bạn bởi họ chẳng có nghĩa vụ gì phải làm như thế. Có một câu nói rất hay “ Nếu bạn thay đổi thế giới sẽ thay đổi” Hãy tự khiến bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 9: Hai con hổ

Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu
Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu

Có hai con hổ, một con ở trong chuồng, một con nơi hoang dã .Hai con hổ đều cho rằng thực trạng của bản thân mình không tốt, đôi bên đều ngưỡng mộ đối phương, thế là chúng quyết định hành động đổi khác thân phận với nhau. Lúc mới khởi đầu, cả hai đều vô cùng vui tươi, nhưng không lâu sau đó, hai con hổ đều chết cả : Một con vì đói mà chết, một con u sầu mà chết .

Bài học rút ra:

Con người khi sống trong hạnh phúc thì thường đều sẽ không nhận ra không trân trọng những gì mà mình đang có. Họ thường đứng núi này trông núi nọ bỏ quên những thứ mình đang có và luôn ghen tị hâm mộ những thứ người khác đang có. Không phải với cùng một hoàn cảnh mà họ hạnh phúc thì mình cũng hạnh phúc. Con người sinh ra mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau và phù hợp với những hoàn cảnh ấy.

Giống như hai chú hổ đổi hoàn cảnh cho nhau mà chẳng hề suy nghĩ kĩ khiến cả hai đều chết vì không phù hợp với hoàn cảnh. Vậy mới thấy mỗi người sinh ra đều đã thích nghi với những hoàn cảnh khác nhau và rất khó để tráo đổi những hoàn cảnh đó.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 10: Hành trang lên đường

Có một hòa thượng muốn đi học tập ở nơi xa. Sư thầy hỏi: “Khi nào con đi?”

“Tuần sau con sẽ đi. Đường xa, con đã nhờ người đan vài đôi giày cỏ, sau khi lấy giày con sẽ lên đường.”

Sự thầy trầm ngâm một lát rồi nói: “Nếu không thì thế này, ta sẽ nhờ các tín chúng quyên tặng giày cho con.” Không biết sư thầy đã nói với biết bao nhiêu người nhưng ngày hôm đó, có đến vài chục người đem giày đến tặng, chất đầy cả một góc căn phòng thiền.

Sáng hôm sau, lại có người mang một chiếc ô đến Tặng Ngay cho hòa thượng .

Hòa thượng hỏi: “Tại sao tín chủ lại tặng ô?”

Sư thầy nói rằng hòa thượng chuẩn bị đi xa, trên đường có thể sẽ gặp mưa lớn, sư thầy nói với tôi liệu tôi có thể tặng hòa thượng một chiếc ô?”

Thế nhưng hôm đó, không chỉ có người đó mang ô đến tặng. Đến buổi tối, trong phòng thiền đã chất khoảng 50 chiếc ô các loại. Giờ học buổi tối kết thúc, sư thầy bước vào phòng thiền của hòa thượng: “Giày cỏ và ô đã đủ chưa?”

“Đủ rồi ạ!” – Hòa thượng chỉ vào đống ô và giày cỏ chất cao như ngọn núi nhỏ trong góc phòng. “Nhiều quá rồi thầy ạ, con không thể mang tất cả đi được. Vậy sao được”, sư thầy nói. “Trời có lúc mưa lúc nắng, có ai tiên liệu được con sẽ phải đi bao xa, phải dầm bao nhiêu lần mưa gió. Nhỡ đâu giày cỏ đi rách hết cả, ô cũng mất, lúc đó con phải làm sao?”

Ngừng một lát, ông lại tiếp tục: “Trên đường đi, chắc chắn con sẽ gặp không ít sông suối, mai ta sẽ có lời nhờ tín chúng quyên thuyền, con hãy mang theo…”Đến lúc này, vị hòa thượng mới hiểu ra ý đồ của sư phụ. Hòa thượng quỳ rạp xuống đất, nói: “Đệ tử sẽ xuất phát ngay bây giờ và sẽ không mang theo bất cứ thứ gì ạ.”

Bài học rút ra:

Bạn sẽ chẳng bao giờ lường trước được bạn sẽ phải trải qua những chuyện gì. Tất cả những sự chuẩn bị dường như sẽ không bao giờ đủ. Cũng giống như hòa thượng trong câu chuyện sẽ chẳng biết được chặng đường mình phải đi mất bao lâu, có khó khăn gì ở phía trước.

Điều quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn bị đó là sự quyết tâm lòng kiên trì nhiệt huyết. Bất chấp khó khăn để tiến về phía trước. Chỉ có lòng quyết tâm mới có thể khiến bạn vượt qua mọi khó khăn

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 11: Chuyện về loài hưu

Mỗi lần một chú hươu con sinh ra đều là một bài học kinh nghiệm. Khi sinh con, hươu mẹ không nằm mà lại đứng, như vậy hươu con chào đời bằng một cú rơi hơn 3 m xuống đất và nằm ngay dưới đó. Sau vài phút, hươu mẹ làm một việc rất là kỳ lạ, đó là đá vào người con mình cho đến khi nào nó chịu đứng dậy mới thôi. Khi hươu con mỏi chân và nằm, hươu mẹ lại thúc chú đứng lên .

Cho đến khi thực sự đúng được, hươu mẹ lại đẩy chú ngã xuống để hươu con phải nỗ lực tự mình đứng dậy trên đôi chân còn non nớt.

Bài học rút ra:

Đây là một cách dạy con vô cùng thú vị của hươu mẹ. Nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng kì lạ bởi hươu con vừa đươic sinh ra vô cùng non nớt cần được nâng niu và bảo vệ tuy nhiên hươu mẹ lại dùng cách thức khác để dạy dỗ con. Cách này của hươu mẹ có thể khiến cho hươu con trở nên mạnh mẽ hơn biết chống chọi với hoàn cảnh khắc nhiệt nhất từ khi mới chào đời. Đây chính là một cách có thể khiến hươu con trưởng thành một cách tốt nhất.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 12: Duyên

Ngày xưa, có một chàng trai tên Thư Sinh, anh và bạn gái đã đính ước và chuẩn bị cử hành hôn lễ. Thế nhưng trước đó ít ngày, cô gái ấy lại đi lấy người khác. Thư Sinh bị đả kích mạnh và lâm bệnh nặng. Vừa hay, có một du khách qua đường đưa cho Thư Sinh một chiếc gương soi. Thư Sinh nhìn thấy xác của một cô gái trôi dạt vào bờ biển, trên người cô ta không một mảnh vải che thân.

Người tiên phong đi qua cũng chỉ thoáng nhìn, khước từ rồi đi. Người thứ hai đi qua cởi chiếc áo khoác và đắp lên người cô gái. Người thứ ba đi qua bèn đào hố và xây mộ cẩn trọng cho cô gái. Vị hành khách cho biết, người con gái xấu số đó chính là bạn gái của anh ta ở kiếp trước .

“ Anh là người qua đường thứ hai, đã từng đắp cái áo cho cô gái. Đến nay, cô gái gặp và yêu anh chỉ là để trả nợ tình cho anh thôi. Còn người mà cô ấy phải báo đáp cả đời đó chính là người đã chôn cất cô cẩn trọng, người đó chính là người chồng hiện tại của cô gái ”. Thư Sinh nghe xong liền tỉnh ngộ ra mọi chuyện .

Bài học rút ra:

Mỗi một người đến với nhau đều do chữ duyên. Gặp được nhau yêu nhau là một chuyện nhưng có đến được với nhau hay không đó lại lại một chuyện khác. Càng cưỡng cầu thì càng vô ích càng làm cho mình và đối phương trở nên đau khổ. Nếu không thể tiếp tục ở cùng nhau nữa thì có nghĩa là duyên đã hết hay chấp nhận buông tay để cả mình và người đó đều trở nên thoải mái và dễ chịu hơn.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 13: Nhân quả

Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu
Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu

Vào một đêm muộn đầu xuân, mọi người đều đã ngủ say, có một đôi vợ chồng tuổi đã cao bước vào một khách sạn, đáng buồn thay khách sạn đó đã hết phòng .Nhân viên lễ tân không đành lòng để cho cặp vợ chồng đó lại đi tìm khách sạn, anh ta liền dẫn họ vào một căn phòng :

“ Có thể đây không phải là căn phòng tốt nhất nhưng tối thiểu hai bác cũng không phải chạy đi tìm phòng nửa đêm nữa ”. Cặp vợ chồng thấy căn phòng được quét dọn thật sạch nên quyết định hành động ở lại đó .

Ngày thứ hai, khi họ thanh toán giao dịch, nhân viên cấp dưới lễ tân đó liền nói : “ Hai bác không cần giao dịch thanh toán đâu ạ, vì căn phòng hai bác ở đó là phòng của cháu. Chúc hai bác có một hành trình dài du lịch vui tươi ạ ! ” .Thì ra, nhân viên cấp dưới lễ tân đó đã ngủ một đêm tại quầy bàn để nhường phòng cho họ. Cặp vợ chồng rất là cảm động và nói :

“ Chàng trai trẻ à, cậu là nhân viên cấp dưới lễ tân khách sạn tốt nhất mà chúng tôi từng gặp đấy. Cậu nhất định sẽ được đền đáp ”. Chàng trai liền cười rồi tiễn cặp vợ chồng ra cửa và rồi nhanh gọn quên đi chuyện hôm đó .Bỗng có một ngày, anh ta nhận được một bức thư, trong đó có một tấm vé đi du lịch Thành Phố New York một mình, chàng trai đi đến một căn biệt thự nghỉ dưỡng trang hoàng theo như hướng dẫn trong thư.

Thì ra, hai người mà anh ta tiếp đón trong đêm muộn hôm đó chính là một nhà triệu phú cùng với vợ của ông ấy. Ông ấy đã mua Tặng Ngay chàng trai một tiệm rượu lớn sau đó giao cho anh quản trị .

Bài học rút ra:

Cuộc sống này luôn tồn tại những điều tốt đẹp nếu bạn làm điều tốt đẹp thì dĩ nhiên bạn sẽ nhận lại được những điều tương xứng. Luật nhân quả luôn luôn là như vậy bạn làm điều ác độc quả báo sẽ đến với bạn không trước thì sau.

Những điều tốt đẹp vẫn luôn luôn diễn ra trong cuộc sống của chúng ta và để cuộc sống này càng trở nên tốt đẹp hơn thì bạn hãy luôn giữ một trái tim lương thiện, một tấm lòng ấm áp và lan tỏa những điều tốt đẹp này đến với người khác.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 14

Năm thi ĐH, tôi chỉ được 6 điểm, còn con trai của bạn mẹ tôi được 20 điểm, cậu ta đến học tại trường ĐH trọng điểm, còn tôi chỉ hoàn toàn có thể đi làm thuê .

Chín năm sau, mẹ của cậu ta chạy đến khoe khoang với tôi và mẹ tôi rằng con trai bà ta đang đi phỏng vấn vào chức giám đốc lương tháng vài chục triệu… Còn tôi, lại đang nghĩ: có nên tuyển dụng cậu ta không.

Bài học rút ra:

Sau khi tốt nghiệp THPT cũng là lúc chúng ta phải suy nghĩ đến cánh cửa tương lai, một công việc ổn định để cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Có rất nhiều con đường để lựa chọn bạn có thể chọn cách học ĐH cũng có thể lựa chọn đi học nghề.

Cho dù bạn chọn cách nào đi chăng nữa thì điều kiện quan trọng nhất là trong lòng luôn phải có sự phấn đắu kiên quyết. Chỉ cần trong lòng có quyết tâm và không chấp nhận bỏ cuộc thì bạn sẽ nắm chắc trong tay 50% thành công.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 15: Thỏ và cà rốt

Ngày tiên phong, chú thỏ con đi câu cá, không thu hoạch được gì cả .Ngày thứ hai, nó lại đi câu cá, tác dụng vẫn không đổi .Ngày thứ ba, nó vừa đến nơi, một con cá lớn từ trong hồ nhảy lên, lớn tiếng quát : “ Nếu như ngươi còn dám dùng cà rốt để làm món ăn cho cá, ta sẽ làm thịt ngươi ” .

Bài học rút ra:

Không phải lúc nào điều bạn cho đi cũng làm cho người khác thích. Có thể trong mắt bạn điều mà bạn cho đi vô cùng to lớn và quan trọng bạn cũng rất thích điều đó nhưng đối với người khác nó chẳng đáng giá một xu. Hãy thử đặt mình vào người khác để suy nghĩ điều này có thể phù hợp với bạn nhưng với người khác thì chưa chắc

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 16

Tôi có một người bạn là bác sĩ. Một lần anh làm phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư, sau khi mổ ra mới phát hiện chỗ bị viêm cắt bỏ không được, anh đành phải could lại, rồi đi lý giải trường hợp với bệnh nhân.

Bệnh nhân đó đến từ vùng quê, nghe không hiểu thuật ngữ y khoa, thế nên nghe xong thì vững tin rằng phẫu thuật xong rồi thì bệnh sẽ khỏi .Bác sĩ không còn cách nào khác, đành phải để ông xuất viện .Một năm sau tái khám, bệnh quả nhiên đã khỏi hẳn, những tế bào ung thư đã trọn vẹn biến mất .

Bài học rút ra:

Cuộc sống này luôn luôn tồn tại những điều vô cùng kì diệu giống như bệnh nhân trong câu chuyện trên. Mặc dù thực chất là vẫn chưa cắt bỏ được những tế bào ung thư nhưng ông lại tưởng rằng ca phẫu thuật đã diễn ra thành công. Chính vì vậy mà ông tồn tại sự lạc quan phấn khởi vì mình đã khỏi bệnh. Và điều kì diệu đã xảy ra đó là nhờ sự vui vẻ đó mà những tế bào ung thư thật sự chưa bị tiêu diệt đã biến mất thực sự. Hóa ra một trong những phương pháp chữa bệnh hiệu quả đó chính là sự vui vẻ của chúng ta.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 17: Nhân duyên

Năm đó, anh đang ngồi đợi bạn trong quán cafe. Một người con gái bước đến hỏi : “ Anh có phải là người mà dì Vương trình làng đến để xem mắt hay không ? ” .

Anh ngẩng đầu lên nhìn cô một cái, bất chợt phát hiện đây chính là mẫu người mình thích, lòng nghĩ thầm sao không “lỡ nhầm rồi đã nhầm cho trót luôn”, thế là vội vàng đáp: “Đúng vậy, mời ngồi”.

Ngày kết hôn, anh liền đem thực sự này nói với vợ, người vợ cười cười một cái, nói : “ Em cũng không phải là đến xem mắt, chỉ là mượn cớ để bắt chuyện với anh thôi … …

Bài học rút ra:

Từ hai người xa lạ vốn chẳng có sự quen biết gì ấy vậy mà lại nên duyên vợ chồng. Sự thật cũng không phải do ai giới thiệu mà do hai người này vô cùng thích nhau chẳng ai bảo ai đã tự tạo ra một cái cớ để cả hai được đến với nhau. Tất cả đều do một chữ duyên.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 18: Bệnh lải nhãi

Chị vợ đang nấu nướng trong phòng bếp, anh chồng cứ đứng bên lải nhải không ngừng :

– Chậm thôi! Cẩn thận! Lửa lớn quá! Mau lên! Lật cá đi! Ôi cho nhiều dầu quá!

Chị vợ nói : Em biết phải nấu nướng thế nào mà !Anh chồng : Em đương nhiên là biết, bà vợ. Anh bình tĩnh nói tiếp :

– Anh chỉ là muốn em biết, khi anh lái xe, em ở bên lải nhải không ngừng và em sẽ hiểu cảm giác của anh thế nào thôi!

Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu
Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu

Bài học rút ra:

Học cách thông cảm cho người khác không khó, chỉ cần bạn nghiêm túc đứng ở góc độ và lập trường của đối phương để nhìn nhận vấn đề. Bởi khi bạn là họ, bạn mới hiểu tất cả những hành động của họ ở mọi góc độ. Đừng vội suy xét và kết luận sự việc khi chưa rõ mọi vấn đề. Thấu hiểu người khác thay vì phàn nàn họ là bài học rút ra từ truyện cực ngắn này.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 19

Trong một bữa tiệc, Mark Twain ngồi đối diện với một người phụ nữ. Theo lẽ lịch sự, ông đã nói với người này: “Cô thật là xinh đẹp!“.

Người phụ nữ đó lại không hề cảm kích, mà còn cao ngạo nói: “Rất tiếc là tôi không có cách nào để nói lời khen tương tự như thế với ông!”.

Mark Twain rất bình thản, nói: “Không sao cả, cô có thể giống như tôi vậy, nói một lời nói dối là được rồi“.

Người phụ nữ nghe xong, xấu hổ quá, phải cúi gầm mặt xuống mà không nói được lời nào .

Bài học rút ra:

Trước khi bạn muốn nói một điều gì đó cũng phải suy nghĩ một cách kĩ càng. Những lời nói không suy nghĩ kĩ có thể làm cho người khác tổn thương nhueng ngược lại nó cũng khiến ho bạn bị như vậy. Một tảng đá mà bạn vứt ra ngoài thì người đầu tiên bị vấp ngã đó chính là bạn. Hãy cân nhắc kĩ trước khi làm bất cứ việc gì.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 20

Một đàn ếch đang chuyển dời qua cánh rừng thì 2 con ếch không could bị rơi xuống hố sâu. Những con ếch khác cùng xem cái hố sâu đến chừng nào và Kết luận rằng, hố quá sâu để hoàn toàn có thể vượt ra ngoài.

Chúng khuyên 2 con ếch kia rằng hãy giữ sức, vì chẳng có kỳ vọng gì đâu .Phớt lờ những lời nói đó, 2 con ếch bị rơi xuống hố vẫn nỗ lực tìm cách nhảy ra khỏi hố. Những con ếch trên miệng hố, không những không động viên mà còn khuyên chúng hãy từ bỏ đi .Một trong 2 con ếch sau vài lần thử nhảy đã kiệt sức và đồng ý buông xuôi. Trong khi đó, con ếch còn lại càng nhảy càng hăng hơn và ở đầu cuối nó lấy rất là nhảy vọt ra khỏi cái hố .

Khi ra ngoài, những con ếch khác hỏi rằng: “Cậu không nghe thấy chúng tôi nói gì sao?”. Con ếch nhỏ đã giải thích rằng, vì nó bị điếc nên nó nghĩ rằng cả đàn ếch đã cổ vũ nó cố gắng nhảy ra ngoài.

Bài học rút ra:

Có rất nhiều người thích can dự vào chuyện người khác. Tuy đứng bên ngoài cuộc nhưng lúc nào họ cũng tỏ ra là một người hiểu rất rõ và buông ra những lời kết luận. Những lời đó như con dao hai lưỡi tác động đến bạn nó cũng có thể là một lời đông viên muốn bạn trở nên tốt đẹp hơn nhưng cũng có thể là lời mỉa mai chê trách khiến cho bạn không muốn cố gắng tiến bộ nữa.

Cho nên nếu cứ chú ý quá vào những lời của người tỏ ra là mình biết nhiều thì bạn mãi mãi sẽ không tự ý thức được bạn đang làm gì đang tiến đi đâu vì bạn cứ chăm chăm làm theo những lời của họ.

Những lời nói của người xung quanh có thể tác động to lớn đến cuộc sống bạn, nhưng bạn không nên dành thời gian với những người chỉ biết “hút cạn” nguồn hạnh phúc của mình. Bạn không thể kiểm soát những gì sẽ xảy với cuộc đời mình nhưng bạn có thể kiểm soát cách mà bạn phản ứng với thế giới này.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 21

Ngày thời xưa, có một người nông dân liên tục bán bơ cho người thợ làm bánh. Một ngày, người thợ làm bánh quyết định hành động cân lại số bơ anh ta mua để kiểm tra xem liệu người nông dân có bán đúng chuẩn khối lượng bơ anh ta nhu yếu hay không.

Anh ta đã phát hiện ra khối lượng bơ không như thỏa thuận hợp tác thực tiễn và kiện người nông dân ra tòa .Quan tòa hỏi người nông dân rằng, anh đã dùng cách gì để cân khối lượng bơ bán ra.

Người nông dân vấn đáp rằng : Thưa ngài, tôi không có dụng cụ thống kê giám sát đúng mực nào cả, nhưng tôi có thứ để hoàn toàn có thể biết được khối lượng bơ .“ Vậy anh đã cân bơ bằng cách nào ? ” .“ Thưa ngài, trước khi anh thợ làm bánh mua bơ của tôi, tôi đang mua 1 cân bánh mỳ của anh ta, Mỗi ngày, khi anh bán bánh đem bánh mỳ tới, tôi đặt nó lên bàn cân và đưa lại cho anh ta số bơ có khối lượng đúng bằng bánh mỳ. Nếu ai đó gian lận, thì đó chính là anh làm bánh ” .

Bài học rút ra:

Một người làm sai nói thì sẽ chẳng có ai nghe và tin. Bạn đối xử với họ ra sao họ cũng sẽ đối xử với bạn nhue vậy. Người thợ làm bánh nghĩ rằng việc mình gian lận sẽ không ai biết những không ngờ rằng người bán bơ đã biểt hết những không hùng hổ lên mà chọn một cách xử xự vô cùng nhẹ nhàng và tinh tế đó là cân lại số bơ đúng bằng số bánh đó. Sự gian lận của người làm bánh đã nhạn lại được những điều tương xứng.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 22

Ở một vương quốc nọ, đức vua muốn thử lòng người nên đã sai người đặt một tảng đá to ở giữa một con đường nhiều người qua lại. Sau đó, nhà vua đóng giả người thường để quan sát xem ai sẽ là người di dời tảng đá khỏi con đường.

Rất nhiều thương gia phong phú, cận thần của nhà vua đã đi qua con đường nhưng họ chỉ đi vòng qua hòn đá .Thậm chí, nhiều người còn đổ lỗi cho nhà vua vì không có giải pháp giữ cho đường sá thông thoáng, nhưng không ai làm bất kỳ điều gì để xử lý yếu tố .Một ngày nọ, một người nông dân mang rau ra chợ bán. Khi đến gần tảng đá, anh ta đã đặt gánh rau xuống và nỗ lực tìm cách đẩy hòn đá ra khỏi vị trí án ngưỡng trên đường.

Sau khi đẩy được hòn đá đi, anh nông dân phát hiện một chiếc túi đựng rất nhiều tiền vàng và một bức thư của nhà vua nhắn rằng : Vàng trong túi dành cho người đã vô hiệu tảng đá ra khỏi con đường .

Bài học rút ra:

Cuộc sống này luôn luôn tồn tại những thử thách khó khăn cản đường chúng ta. Mỗi một thử thách khó khăn đều là một cơ hội để giúp chúng ta thay đổi và hoàn thiện bản thân hơn bao giờ hết. Những người luôn luôn than phiền về những khó khăn đó chính là những người không biết cố gắng không biết nỗ lực và sẽ chẳng bao giờ trưởng thành được càng ngày càng thụt lùi về phía sau.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 23

Một người đàn ông tìm thấy một cái kén của sâu bướm. Con sâu có vẻ như đang nỗ lực để chui ra khỏi kén. Người đàn ông ngồi xuống và quan sát cái kén suốt hàng giờ nhưng có vẻ như con sâu bướm phải vật lộn rất khó khăn vất vả mà chỉ tạo ra được một chiếc lỗ nhỏ bé.

Đột nhiên nó dừng lại và có vẻ như kiệt sức, bế tắc .Người đàn ông quyết định hành động giúp con bướm hoàn toàn có thể chui ra ngoài bằng cách dùng kéo cắt lỗ trên chiếc kén rộng thêm một chút ít nữa. Sau đó, con bướm nhỏ đã hoàn toàn có thể thoát ra khỏi kén thuận tiện hơn nhưng khung hình nó có vẻ như yếu ớt, đôi cánh rúm ró .

Người đàn ông vẫn ở đó, chờ cho đôi cánh bướm có thể dang rộng và con bướm bay lên. Tuy nhiên, điều đó không bao giờ xảy ra. Con bướm sẽ chỉ có thể sống phần đời con lại bằng cách bò với cơ thể khuyết tật và đôi cánh rúm ró. Nó không bao giờ có thể bay.

Mặc dù, người đàn ông có lòng tốt, nhưng anh ta không hiểu quy luật của tự nhiên. Cái kén chật hẹp là thử thách để sâu hoàn toàn có thể hóa bướm. Chỉ có tự mình nỗ lực thoát khỏi cái kén, chất lỏng trong khung hình sâu mới chuyển hết sang đôi cánh, giúp nó hoàn toàn có thể bay tự do .

Bài học rút ra:

Đôi lúc chúng ta chỉ có lòng tốt giúp đỡ người khác nhưng lại không tìm hiểu kĩ điều đó có phù hợp với họ không, có gây hại gì cho họ không. Cuộc chiến với cuộc sống giúp chúng ta phát triển sức mạnh. Không đấu tranh, chúng ta không bao giờ trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Tự mình giải quyết các vấn đề, không dựa dẫm vào người khác là điều rất quan trọng để bạn có thể vững vàng trong cuộc sống. Nếu lúc nào cũng chăm chăm đợi người khác giúp đỡ thì bản thân mình sẽ khó mà tiến bộ được

Mỗi câu chuyện cuộc sống luôn có những ý nghĩa riêng của nó, từ đó ta sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm cho chính mình để hoàn thiện bản thân hơn. Đôi khi chúng ta đã quên mất, từng sự việc nhỏ diễn ra hàng ngày đều mang một ý nghĩa nhất định cho cuộc đời mỗi con người. Những Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống trên tuy ngắn nhưng ngược lại thông điệp mà nó muốn nhắn gửi lại vô cùng to lớn.

Hị vọng những Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống sẽ giúp cho các bạn cảm thấy cuộc sống này còn rất nhiều màu sắc và ý nghĩa mà bản thân mình còn chưa từng được thấy.

Related Posts