Những câu châm ngôn hay về sự kết thúc và đau khổ trong tình yêu

Các câu châm ngôn hay về sự kết thúc và đau khổ trong tình yêu đem lại nỗi đau gấp ngàn lần so với vết thương thể xác. Bạn cảm thấy mất phương hướng, không biết chia sẻ với ai ngoài việc tự gánh chịu một mình.

Tình yêu giống như một con dao hai lưỡi, đôi khi bạn cảm thấy hạnh phúc nhưng cũng có những thời điểm nó làm bạn chảy máu từ trái tim. Khi một mối tình tan vỡ hoặc kết thúc, thì có lẽ đó là thời gian đau đớn nhất trong cuộc sống của mỗi người.

Khi bạn đọc những câu châm ngôn hay về sự tan vỡ trong tình yêu mà tôi chia sẻ dưới đây, có lẽ bạn sẽ cảm thấy đồng cảm vì nhiều người khác cũng đang trải qua cùng nỗi đau. Tôi hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn xoa dịu đau khổ và tìm kiếm niềm vui mới trong cuộc sống.

Những câu châm ngôn hay về sự kết thúc và đau đớn trong tình yêu

Hình ảnh minh hoạ về sự kết thúc trong tình yêu

Hiện nay, có rất nhiều người trẻ khi chia tay với bạn đời thường đăng những trạng thái tâm trạng trên mạng xã hội để mong nhận được sự đồng cảm và sự an ủi. Trong số đó, có những câu châm ngôn hay về sự tan vỡ của tình yêu mà tôi đã tổng hợp dưới đây.

1. “Cảm giác mất đi mọi thứ sau khi đã có là điều khiến con người khó chịu nhất.”

2. “Sự lạnh lùng không phải khi trời đông, mà là sự vô tâm từ người mà bạn đã coi là tất cả.”

3. “Tại sao khi gặp khó khăn trong tình yêu, người ta luôn nghĩ đến từ “chia tay” mà không phải “vượt qua” ?”

4. “Đừng ngốc như vậy nữa. Không phải ai hứa rồi cũng tròn vai thực hiện.”

5. “Nếu cả hai đều phải khóc và đau đớn khi chia tay, thì việc chia tay còn có ý nghĩa gì?”

6. “Ngày em đến, anh cười. Nhưng bỗng dưng em thấy cô đơn giữa đám đông. Trong phố đông đúc, dòng người vội vã đi qua… Nửa đời ta đã để lại đâu?”

7. “Em mệt mỏi khi nói mà không ai nghe, buồn mà không ai thấu, cô đơn mà không có ai ở bên. Đây là một trong những trạng thái buồn về tình yêu được yêu thích nhất.”

8. “Đôi khi, việc tan vỡ trong tình yêu cũng là một điều tốt. Nó đánh dấu sự kết thúc của một con đường đầy buồn bã và nước mắt, mở ra hai con đường mới với những niềm vui mới.”

9. “Giờ đây, em không còn là cô gái mặc áo hồng, bỏ cả quốc tế để theo anh. Giờ đây, em là cô gái mặc áo xanh mỏng manh, nhưng không còn coi anh là tất cả.”

10. “Sau những đau khổ trong quá khứ, em muốn dành hết tình cảm của mình để yêu anh một lần nữa. Thay vì chia nhỏ nó và trao gửi cho những người không xứng đáng.”

11. “Đôi khi, giữ yên lặng giữa sự qua lại của cuộc sống… Đột nhiên, bạn muốn đi tiếp nhưng lòng lại muốn dừng lại. Đôi khi, khi nghe một bản nhạc, bạn tưởng như nó đang kể về chính mình. Tại sao lại như vậy? Tại sao lại đắng cay thế… Đôi khi, mong muốn một cảm giác bình yên trong lòng để trái tim nhẹ nhàng hơn khi nghĩ về một người nào đó.”

12. “Càng ồn ào, người ta càng cảm thấy cô đơn. Giữa đám đông đông đúc xung quanh, người ta càng cảm thấy cô đơn. Bởi có những tâm hồn không ai có thể hiểu được.”

13. “Hạnh phúc là thứ mà người ta mượn. Còn chia tay là lãi phải trả. Người yêu dễ có, nhưng hạnh phúc thì khó tìm kiếm.”

14. “Buông tay người mình yêu và xem như đó là tất cả. Thật sự khó, nhưng… Hạnh phúc muốn bay đi, không thể nắm chặt. Đã nắm chặt thì càng đau, vậy thì hãy để mất nhau, đau đớn sẽ hết thôi.”

15. “Nỗi đau và tuyệt vọng lớn nhất sau khi chia tay là nhớ lại những gì mà người ta đã hứa trước đây.”

16. “Tôi không bao giờ hối hận về tình yêu trong quá khứ, vì nó đã làm cho tôi trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn. Nhưng tôi hối tiếc vì đã mất đi thời gian, vì một người không xứng đáng.”

Hình ảnh minh hoạ về sự kết thúc trong tình yêu

17. “Tình yêu kết thúc hoặc tiếp tục phụ thuộc vào chính bạn. Nếu bạn vẫn yêu, tôi cũng sẽ tiếp tục bước đi. Nhưng nếu bạn rời bỏ, tôi cũng không cần hy vọng để làm gì.”

18. “Hãy nhớ… sẽ có một ngày mà người mà bạn từ bỏ sẽ trở thành người mà bạn cố gắng tìm lại, và bạn sẽ hối tiếc không tưởng.”

19. “Đừng buồn vì người khác đã phản bội và không trân trọng tình yêu của bạn. Hãy sống tốt với tương lai để họ cảm thấy hối tiếc vì đã không trân trọng những gì bạn đã đưa cho họ.”

20. “Cuộc sống đôi khi là việc đồng ý và buông tay… Để từ bỏ không phải vì bạn yếu đuối mà là để có cơ hội thấy một thời cơ mới tốt hơn rất nhiều.”

21. “Mẹ từng nói: Sau khi chia tay, con không được khóc. Hãy trở nên mạnh mẽ và thay đổi bản thân để người ta phải hối tiếc vì đã từ bỏ điều quý giá nhất.”

22. “Một cô gái có can đảm và mạnh mẽ cũng mong muốn có một chàng trai bên cạnh.”

23. “Xa đồng đội vẫn ổn, chỉ là nụ cười của em không còn tươi sáng.”

24. “Dù chúng ta đã chia tay nhưng trái tim tôi vẫn luôn hướng về em. Giờ đây, tôi chỉ có thể chúc em hạnh phúc, vì cuộc sống của em sẽ tốt hơn khi không có tôi.”

25. “Đã có một người từng dạy cho tôi biết yêu và nhớ. Nhưng giờ đây đó chỉ còn là chuyện đã qua. Giờ đây, anh hạnh phúc bên người khác.”

26. “Mở đầu một câu chuyện tình rất dễ, nhưng quên đi một cuộc tình thì thật khó.”

27. “Tình yêu có hàng nghìn cách để khởi đầu, có hàng trăm lý do để kết thúc. Nhưng hiếm có thời cơ nào để khởi đầu lại.”

28. “Nếu bạn đã yêu một người một cách chân thành, bạn không thể ngừng yêu họ, dù chỉ trong trí tưởng tượng của mình. Bất kể lý do là gì, bạn vẫn yêu người cũ.”

29. “Đôi khi, chia tay không phải là điều khó khăn nhất. Nhưng khó khăn hơn khi bạn là người đã làm mất tình yêu ấy.”

30. “Một thời gian trước đây, sau khi trải qua một cuộc chia tay, tôi nói với một người bạn: ‘Đau thật!’ Và anh ta nói với tôi rằng: ‘Điều ấy chỉ giúp em hiểu được tình yêu là gì.’ Tôi thà để cho trái tim tan vỡ một ngàn lần còn hơn là không kinh nghiệm tình yêu. Tình yêu của tôi luôn sẵn sàng để cho đi. Nó không có giới hạn. Tôi luôn tràn đầy tình yêu thương.”

Những câu châm ngôn hay về sự kết thúc và đau khổ trong tình yêu, ngắn gọn nhưng đầy xúc động

Hình ảnh minh hoạ về sự kết thúc trong tình yêu

Không có cuộc chia tay nào mà không mang đến nỗi đau, ngay cả trong tình yêu. Quan trọng là bạn có đủ can đảm và mạnh mẽ để vượt qua và tìm kiếm những mối tình mới đang chờ đón tất cả chúng ta. Hãy đọc ngay những câu châm ngôn ngắn gọn nhưng đầy xúc động về sự tan vỡ và đau khổ trong tình yêu này để đồng cảm với những người đã trải qua nỗi đau này.

Hình ảnh minh hoạ về sự kết thúc trong tình yêu

1. “Có những người trở nên gắn bó hơn, cũng có những người nhạt nhẽo dần khỏi cuộc sống của mình. Có những người giữ bên mình một thời gian, ngắn hạn hoặc dài hạn, có những người mãi mãi trong trái tim ta. Đủ là đủ.”

2. “Tôi nghĩ bạn đã khác biệt, nhưng tôi đã sai.”

3. “Có khi nào người ta mất nhau mà chỉ cách nhau một tầm tay không ? Và những ước định tan vỡ, như khủng hoảng bong bóng xà phòng vỡ dưới ánh nắng mặt trời.”

4. “Cuộc sống là những cuộc gặp gỡ và chia tay. Người nào đó bước vào cuộc sống em, chào buổi sáng, chào buổi tối, ở lại vài phút, vài tháng, một năm, và có người ở mãi mãi. Dù đó là ai, em đều đã gặp gỡ và chia tay rồi.”

5. “Thế giới rộng lớn thế này, nhưng em gặp anh. Thế giới nhỏ bé thế này, nhưng em lại mất anh. Thế giới rộng lớn thì vậy, nhưng em không thể quên anh. Thế giới nhỏ bé thì sao, tại sao em không thể gặp lại anh.”

6. “Cũng từ đó ngày, ánh mắt tôi không còn dịu dàng như trước, không còn ngây thơ như trước, không còn trong sáng như trước. Ánh mắt tôi đã mãi mãi từ biệt sự thuần khiết của tuổi trẻ. Ánh mắt tôi đã học cách không tin, không cảm xúc, không thương tiếc. Ánh mắt tôi hiểu về sự lạnh lẽo, sự dối trá và những thứ bẩn thỉu.”

7. “Có rất nhiều điều có thể giữ ở trong tim nhưng không thể nói ra, và cũng đã từng là những điều không được nói để mãi không thể quên được.”

8. “Một số người đã từng có trong cuộc sống ta. Rồi họ biến mất. Còn một số ít người dừng lại rất lâu. Rồi cũng biến mất. Những chuyện cũ đã qua. Tình yêu và sự đau đớn xen kẽ. Vứt bỏ rồi mới có được tự do. Chỉ có những người hoàn toàn có thể sống bên nhau mới trường tồn lâu bền hơn.”

9. “Hạnh phúc là đi vay, chia tay là trả nợ. Người yêu thì quá dễ để có, nhưng hạnh phúc thì quá khó để tìm.”

10. “Buông tay người mình yêu và xem như đó là tất cả. Thật khó, nhưng hạnh phúc đã muốn bay đi, không thể nắm chặt. Càng nắm chặt thì càng đau, thôi thì để mất nhau, nỗi đau sẽ hết thôi.”

11. “Có những lúc chỉ một khoảng trống của anh để lại mà cả thế giới cũng không thể lấp đầy trong trái tim em.”

12. “Không có ai vô tâm, chỉ là tâm của họ không dành cho bạn thôi.”

13. “Đau khổ nhất là khi yêu ai đó, thương ai đó nhưng không được ở bên, không được nói ra nỗi lòng của mình.”

14. “Bây giờ tôi mới cảm nhận được đau khổ sau khi nhận ra một thứ cực kỳ đáng chú ý là có những người chỉ có thể ở trong trái tim ta chứ không thể ở bên ta trong cuộc sống.”

15. “Đau khổ nhất không phải khi mùa đông đến, mà là sự vô tâm hờ hững từ người đã từng là tất cả của bạn.”

16. “Có những người mình yêu mà không thể được gần gũi. Và cũng có những người yêu mình mà không thể nhận được.”

17. “Quá khó để buộc ai đó yêu mình. Và càng khó hơn khi tự ép bản thân ngừng yêu ai đó.”

18. “Yêu một người không yêu mình giống như ôm một cây xương rồng, càng ôm chặt càng làm tổn thương bản thân.”

19. “Chỉ cần có đủ khoảng cách, đủ thời gian, dù có quen thuộc đến thế nào, cũng sẽ trở nên lạ lẫm.”

20. “Đau đớn không phải lúc nào cũng cần đến máu. Có những vết thương không đổ máu nhưng thực sự là vết thương đau nhất.”

21. “Ai cũng sẽ có thời gian cảm thấy cuộc sống quá tệ, căng thẳng và bất lực với mọi thứ. Chỉ muốn đi một nơi xa, không cần biết đến đích đến, không có ngày trở về.”

22. “Cuộc sống ngắn ngủi, nỗi đau kéo dài. Quên để sống hay sống để quên? Có lẽ ta nên lạnh đạm hơn một chút, để dễ dàng đứng dậy khi gặp trở ngại, dũng cảm gạt đi nước mắt và tìm lại nụ cười.”

23. “Đừng lãng phí thời gian của mình để ghen tỵ với người khác. Cuộc đời ngắn ngủi, tình yêu chưa đủ, vì chúng ta chỉ có một lần để sống.”

Những câu châm ngôn hay về sự kết thúc và đau khổ trong tình yêu bằng tiếng Anh, đầy xúc động

Các câu châm ngôn hay về sự kết thúc và đau khổ trong tình yêu mang đến cho người đọc một trạng thái buồn bã và chán nản. Nhưng đừng để đó làm mất đi niềm tin vào tình yêu. Sự tan vỡ trong tình yêu chỉ là một phần trong cuộc sống và ai cũng có thể trải qua. Hãy đọc những câu châm ngôn tiếng Anh về sự tan vỡ và đau khổ trong tình yêu dưới đây.

Hình ảnh minh hoạ về sự kết thúc trong tình yêu

1. “It hurts when you’re being ignored by the person whose attention is the only thing you want in the world.” – “Đau lòng khi bạn bị người mà bạn muốn sự chú ý của họ xem thường.”

2. “Don’t cry because it’s over, smile because it happened.” – “Đừng khóc vì một điều kết thúc, hãy cười vì điều đó từng xảy ra.”

3. “Realized I lost my heart to someone who doesn’t care.” – “Nhận ra rằng tôi đã mất trái tim cho một người không quan tâm.”

4. “I thought you were different, I was wrong.” – “Tôi nghĩ rằng bạn khác biệt, nhưng tôi đã sai.”

5. “Do you remember him?” – “No, of course.” – “I have not said his name yet.” – … – “Còn nhớ anh ta không?” – “Không.” – “Tôi còn chưa nói tên anh ta mà.” – …

6. “Its hard to pretend you love someone when you don’t. But its harder to pretend that you don’t love someone when you really do.” – “Thật khó để giả vờ yêu một người khi bạn không có tình cảm. Nhưng càng khó khi bạn giả vờ không yêu người mà bạn thật sự yêu.”

7. “I need to stop thinking about you, because I know you are not thinking about me.” – “Tôi cần ngừng nghĩ về bạn, vì tôi biết rằng bạn không nghĩ về tôi.”

8. “When you are in love and you get hurt, it’s like a cut, it will heal but there will always be a scar.” – “Khi bạn yêu và bạn bị tổn thương, đó giống như một vết cắt, nó sẽ lành nhưng luôn có sẹo ở đó.”

9. “I know I miss him because every time I think of him .. My heart hurts.” – “Tôi biết tôi nhớ anh ta vì mỗi khi nghĩ đến anh ta… Tim tôi đau.”

10. “People cry, not because they’re weak. It’s because they’ve been strong for too long.” – “Người ta khóc không phải vì yếu đuối. Chỉ vì đã kiên cường quá lâu.”

11. “Nothing hurts more than being disappointed by the person you thought would never hurt you.” – “Không có gì đau đớn hơn là bị thất vọng bởi người mà bạn từng nghĩ sẽ không bao giờ làm bạn tổn thương.”

12. “I need to let go of you, because holding on to you is only causing pain.” – “Tôi cần buông tay anh, vì nắm chặt anh chỉ mang đến đau khổ.”

13. “Sometimes, you have to accept the fact that some people are going to stay in your heart forever, even if you’re no longer in theirs.” – “Đôi khi, bạn phải chấp nhận việc rằng một số người sẽ mãi ở trong trái tim bạn, ngay cả khi bạn đã không còn ở trong trái tim của họ.”

14. “Every time I see your name pop up on my phone, my heart breaks into a million pieces all over again.” – “Mỗi khi tôi nhìn thấy tên bạn hiện lên trên điện thoại, trái tim tôi lại vỡ thành triệu mảnh một lần nữa.”

15. “I’ve learned that waiting for someone who doesn’t love you back is a waste of time. You deserve someone who will love you unconditionally.” – “Tôi đã học được rằng chờ đợi một người không yêu bạn là lãng phí thời gian. Bạn xứng đáng có người sẽ yêu bạn không điều kiện.”

16. “The hardest part about loving someone is watching that person love someone else.” – “Phần khó nhất trong việc yêu một người là nhìn người đó yêu một người khác.”

17. “You broke my heart, but I still love you with all the broken pieces.” – “Bạn đã làm tan nát trái tim tôi, nhưng tôi vẫn yêu bạn với tất cả những mảnh vỡ.”

18. “The worst feeling in the world is knowing you were used and lied to by someone you trusted.” – “Cảm giác tồi tệ nhất trên thế giới là biết được bạn đã bị một người bạn tin tưởng lừa dối và lợi dụng.”

19. “Don’t hold on to someone who’s letting go of you.” – “Đừng cố bắt buộc ai đó ở lại nếu người đó đang buông tay bạn.”

20. “It’s not the goodbye that hurts, but the flashbacks that follow.” – “Đau đớn không phải là sự chia tay, mà là những hồi ức sau đó.”

Related Posts