Những câu châm ngôn buồn về hôn nhân chỉ người trong cuộc mới hiểu

Những câu châm ngôn buồn về hôn nhân chỉ người trong cuộc mới hiểu và cảm nhận được sâu sắc nhất.

Gia đình luôn được ví như một nơi trú ngụ vững chắc về mặt tình cảm tinh thần, nhưng cũng có những trường hợp gia đình tan vỡ, tình cảm xa cách không còn tồn tại.

Qua những câu châm ngôn buồn về gia đình tan vỡ dưới đây, một phần nào đó sẽ tả được tâm trạng của bạn lúc này, giúp người đọc hiểu hơn về bạn, từ đó giảm bớt sự áp lực và cố gắng hướng đến một cuộc sống tương lai rạng rỡ và hạnh phúc hơn.

Hãy cùng chúng tôi khám phá thêm tuyển tập những câu nói đáng suy ngẫm về đời sống hôn nhân buồn dưới đây nhé.

Những câu nói ngôn tình dài về đời sống hôn nhân hay nhất

1. Có người nói, sự trung thành của đàn ông như tình yêu chân thật, có thể gặp nhưng không thể đòi hỏi, dù có tiền hay không đều đã là bản tính, khác biệt chỉ ở chỗ cám dỗ nhiều hay ít mà thôi.

2. Nếu đã thế thì hãy cưới người ăn trắng mặc trơn, giàu có phú quý còn hơn là cưới người nghèo khó và phải chịu đựng ánh mắt khinh thường từ chồng vô lương tâm kia.

3. Có lẽ chính vì lý do đó mà hôn nhân của người giàu luôn trống rỗng và giả tạo nhưng lại bền vững hơn những người thông thường khác.

4. Thực ra, tình yêu trong hôn nhân không cần những lời thề non hẹn biển, càng không cần phải thể hiện qua những cử chỉ gắt gao khi ly biệt.

5. Nó chỉ đơn giản là một cuộc sống yên bình như nước.

6. Phụ nữ không đi làm tương đương với mất đi tính độc lập về kinh tế, mất đi sự tự do về kinh tế tức là mất đi sự tự do về tư cách. Một người phụ nữ chỉ biết dựa dẫm thì chỉ có thể đặt hy vọng vào chồng, giống như là một cái bàn để đặt. Nhưng loại phụ nữ này đã định sẽ mất đi tiếng nói chung với chồng.

Những câu châm ngôn buồn về hôn nhân

7. Giữa chúng tôi không có sự hợp tác ăn ý. Đến lại vẫn không học được cách đặt câu hỏi một cách tự tin, trong khi tôi lại không học được cách trả lời nhẹ nhàng. Ban đầu, chúng tôi nghĩ rằng đối phương là người duy nhất không bao giờ lỡ nhất trong cuộc sống của mình, nhưng đến khi chúng tôi tụt hậu và suy sụp mới nhận ra rằng, “nếu không phải anh, tôi nhất định không đi cưới, nếu không phải tôi, anh nhất định không lấy,” đó chỉ là một sự hiểu lầm đau đớn mà thôi.

8. Tìm chồng không cần quá hào nhoáng, cũng không cần quá đặc biệt. Chỉ cần chồng đối đãi tốt với mình là đủ. Cuộc sống ạ, chỉ có khi trong lòng bình an mới thực sự có phúc. Anh ta đẹp trai thì có sao? Anh ta có thể nấu ăn được không? Anh ấy có dùi cui xinh đẹp nhưng lại đi ngoại tình thì nên lấy làm gì?

9. Tình yêu và hôn nhân không giống nhau. Sự khác biệt lớn nhất là rằng: tình yêu phóng đại những ưu điểm, trong khi hôn nhân phóng đại những điểm yếu.

10. Có một số ít phụ nữ luôn cảm thấy hôn nhân thật không đáng kỳ vọng nên họ có tình cảm đối tác, tận hưởng sự kích thích và lãng mạn mà tình nhân mang lại. Đồng thời, họ cũng coi thường thực tế của cuộc sống, tưởng tượng rằng sau khi kết hôn với người tình, mọi thứ sẽ liên tục là hoa hồng và rượu vang. Nhưng họ đã nhầm. Cuộc sống thực tế là một chuỗi những vấn đề nhỏ bé và làm thế nào để giữ chặt chúng với nhau mới là chủ đề của cuộc sống.

11. Tình yêu mãnh liệt như một liều thuốc kích thích, sau khi dùng xong vô cùng hưng phấn, nhưng dần dần nó chỉ còn là một hố nước bất động. Còn người vợ mãi mãi là dòng suối ấm áp, miệng khát, trái tim mệt mỏi đều cần người vợ đầu gối tay ấp an ủi.

12. Hứng thú chỉ là hứng thú, không phải mọi hứng thú đều có thể phát triển thành tài năng của cao nhân được, mọi chuyện không phải vì bạn đã nỗ lực và nhiệt tình bao nhiêu mà có đáp lại, khả năng của bạn chỉ đến đây, có cố gắng thêm cũng chỉ vô ích.

13. Tôi từng như nhiều người trẻ khác, chế giễu câu “môn đăng hộ đối” nhưng giờ đây tôi đã hiểu lý thuyết hàng nghìn năm qua có lý của nó: nếu điều kiện kèm theo của hai bên nam nữ quá khác biệt, thì dù có yêu thương, gắn bó với nhau, tình yêu đó cũng yếu ớt, dễ bị đổ vỡ.

14. Yêu chỉ một người suốt đời, nghe nghe đẹp đẽ, nhưng hiếm khi xảy ra. Hôn nhân của người văn minh ngày càng trở thành một trò chơi, khi lên cao bỗng rơi dốc, trở thành một thứ không còn giá trị.

15. Ly hôn hay không ly hôn chỉ khác nhau ở chỗ có còn tình yêu còn hơi thở hay không.

16. Cuộc đời như đi trên một chiếc xe buýt, ở cuối cùng sẽ luôn có một trạm ngừng dành cho bạn, nhưng nam nữ như những hành khách đi qua những trạm đó. Có thể là vì ngồi trên xe rất tự do, không muốn xuống xe, có thể là vì không biết chính mình nên xuống xe, người cả đời không kết hôn chính là tài xế, mỗi ngày nhìn người khác lên xuống đã quá chán chường.

17. Mọi người thường nói hôn nhân là mồ của tình yêu, vậy tôi chỉ có thể chôn cùng với anh.

Những câu châm ngôn buồn về hôn nhân

18. Hôn nhân không phải là con đường mà ai cũng phải trải qua. Đối với một số người, nó là cầu đường khó khăn, trong khi đối với một số người khác, nó lại là con đường tuyệt vời.

19. Đối với người vợ, người chồng không chỉ là người tình, mà còn có thể là người cha, cũng như đôi khi là những đứa con. Khi bạn căng thẳng và mệt mỏi, anh ấy sẽ trở thành nơi trú ẩn cho bạn; khi anh ấy căng thẳng, bạn sẽ là bờ vai êm ái và mượt mà nhất.

20. Tình yêu thì khác với hôn nhân. Sự mới mẻ nhất là ở chỗ: tình yêu phóng đại những ưu điểm, trong khi hôn nhân phóng đại những thiếu sót.

21. Thuộc về nhau… đôi khi không được biểu lộ bằng tình yêu đặc biệt, mà hoàn toàn có thể chỉ đơn giản là một cảm giác yên bình, sự an lòng khi được cầm tay cùng nhau đi đến cuối con đường. Sau khi đi qua một vòng xoáy, quay trở lại điểm bắt đầu, cảm thấy vui mừng vì vẫn có người kiên trì đợi ta. Đôi khi “nếu không phải người đó, tôi nhất định không đi cưới, nếu không phải tôi, anh nhất định không lấy,” đó chỉ là một sự hiểu nhầm cay đắng mà thôi.

Những câu nói buồn trong hôn nhân khi mái ấm gia đình tan vỡ

22. Có thể bạn không nhìn thấy kết quả ngay bây giờ, nhưng bạn đang từng ngày tiến bộ lên. Con đường đến thành công là một hành trình dài và đầy khó khăn, có thể bây giờ bạn vẫn chưa đạt được điều bạn muốn, nhưng nếu suy nghĩ lại, bạn đã không còn ở vị trí xuất phát nữa. Có thể bạn không luôn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất, nhưng dù sao thì bạn đã vượt qua những thời khắc khó khăn nhất và đã tiến bước vững chắc đến nơi bạn muốn.

23. Những gì bạn cảm thấy không phải lúc nào cũng là sự thật. Bạn lo lắng không có nghĩa là bạn đang đối mặt với nguy hiểm vì nỗi sợ hãi thường chỉ là ảo tưởng. Chỉ vì bạn thấy mình cô đơn không có nghĩa là không ai yêu thương bạn. Chỉ vì bạn nghĩ rằng bạn có thể thất bại không có nghĩa là điều đó sẽ xảy ra. Tất cả chỉ là những giả định cho đến khi nó trở thành hiện thực.

Hãy cẩn thận với cách bạn nói với bản thân. Đôi khi chúng ta tự nói những điều tiêu cực mà chúng ta không hề nhận thức về hành động đó. Việc này sẽ khiến chúng ta có một cái nhìn tiêu cực về mọi việc xảy ra xung quanh chúng ta. Hãy tạo thói quen suy nghĩ và nói những điều tích cực với chính bản thân mình.

Những câu châm ngôn buồn về hôn nhân

24. Tôi ước: tất cả bạn bè của tôi! Trên môi luôn nở một nụ cười! Dù gặp khó khăn trong cuộc sống! Vẫn đứng dậy và tiếp tục đi!… Bạn nhé: Vì cuộc sống đôi khi không như ta mong muốn. Hãy hiểu hai từ “chấp nhận” để cuộc sống thêm ý nghĩa!

25. Bạn không cần phải… thay đổi bản thân mình… vì bất cứ ai… Vì… Hãy tin rằng có một ngày nào đó… Một người nào đó… Sẽ yêu bạn vì con người thật của bạn… Nhận lỗi của bạn… Và sẽ ở bên bạn… Đừng thay đổi… để trở thành một người giả tạo… Hãy sống đúng với chính bản thân mình bạn nhé!!

26. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự không thay đổi.

27. Hôn nhân và mái ấm gia đình là một món quà từ Thiên Chúa để chúng ta có thể trải nghiệm tình yêu vô tận giữa ba vị: Cha, Con và Thánh Thần.

28. Tôi nghĩ khi đến một độ tuổi nào đó, một vài người đàn ông sợ trưởng thành hơn. Có vẻ như người đàn ông càng già, họ càng tìm kiếm phụ nữ trẻ.

29. Trên đời không có hình ảnh nào đáng quý, đáng kính như hình ảnh của một bà mẹ đứng giữa đàn con, lo sắp xếp công việc của kẻ đi ăn người, thấu hiểu nỗi đau khổ, biết ơn sự cống hiến của cha mẹ và biết chia sẻ mình.

30. Có một số mối quan hệ khác biệt với người mẹ khác nhau.

31. Người chồng được nhìn nhận qua người vợ, người mẹ được nhìn nhận qua những đứa con.

32. Gia đình là gì? Đó là tình mến lo lắng về cha, tình yêu và tôn trọng mẹ, ghi nhớ công ơn, chia sẻ đau khổ, biết ơn sự hy sinh của cha mẹ.

33. Gia đình vẫn là mái ấm trong mọi tình huống, hỗn độn và khó khăn nó không ấm áp chút nào cả.

34. Tội của người chồng nằm ở chỗ anh ta, tội của người vợ thấm vào trong nhà.

35. Điều gây sốc nhất của cuộc sống chính là nỗi đau luôn đến từ những người mà ta tin yêu nhất.

37. Cuộc sống không công bằng, hãy quen dần với điều đó.

38. Nỗi buồn là di sản của quá khứ, nỗi tiếc nuối là đau khổ của quá khứ.

Những câu châm ngôn buồn về hôn nhân

39. Ngã! Sẽ rất đau nhưng đừng vội khóc. Hãy lau đi nước mắt và đứng dậy đi bạn nhé. Không có niềm vui nào mà không có đau khổ.

40. Hãy luôn tự quyết định. Dù quyết định đó đúng hay sai, đó cũng là sự lựa chọn của bạn. Và quan trọng hơn nữa, khi bạn tự quyết định cuộc sống của mình, tức là bạn biết bạn muốn và cần gì. Dù quyết định đó khó khăn và khó thực hiện, bạn sẽ không bao giờ sống trong hai chữ “nếu như”.

41. Nếu bạn độc thân… – Hãy hạnh phúc! – Hãy sống vui vẻ cùng bạn bè thân thiết, chăm sóc gia đình yêu thương! – Hãy để trái tim trải nghiệm tất cả, dù vui hay buồn, dù là nước mắt hay nụ cười… Hãy chờ đợi “tình yêu” đến, sau đó mới “yêu”.

42. Nước mắt: Chảy xuôi – Chỉ làm nguôi kí ức. Nước mắt: Chảy ngược – Mới làm đầy đau thương. Và chúng ta: Lạc mất nhau – Chắc là do – Yêu quá nhanh… phải không?

43. “Sống” mà thiếu đi cảm xúc chỉ là “tồn tại”… “Tình bạn” thiếu đi sự chân thật chẳng qua cũng chỉ là “xã giao”… Và “Yêu” mà thiếu đi chữ “ghét” chỉ có thể là “giả tạo”…

44. Một mái ấm gia đình là niềm hạnh phúc không nằm ở việc mọi người luôn cười vui. Mà so với tôi, một mái ấm gia đình là niềm hạnh phúc trước hết phải luôn mạnh mẽ, thấu hiểu và thông cảm lẫn nhau, có kế hoạch tài chính để đảm bảo đủ sống…

45. Cuộc sống này đầy chông gai và vất vả, đôi khi ta tự ý đánh mất những thứ mà ta đã có, rồi ta lại hối tiếc muộn màng. Nhưng ta sẽ có nhiều hơn khi ta vượt lên chính mình, khi ta sống với ước mơ và hoài bão… Hãy cố gắng lên, hãy sống, và cuộc sống sẽ mỉm cười với ta.

46. Cuộc sống này có những điều không thể giải thích, nhưng trái tim tự ý quyết định. Vì vậy, hãy yêu thương, hãy mơ mộng, hãy là chính bản thân mình. Hãy buông tay khi không thể giữ, hãy khóc đi… Nếu sức chịu đựng vượt qua giới hạn của bạn! Và hãy ngủ một giấc thật sâu… để những nỗi buồn trôi đi.

Những câu châm ngôn buồn về hôn nhân

47. Đừng để ý những lời người khác nói về bạn…? Lý do rất dễ hiểu là: Chỉ có bạn mới biết mình là ai. Thỉnh thoảng, những người khác chỉ nhìn thấy mình qua một con mắt, chỉ nghe một nửa và hiểu một phần tư, nhưng lại tiếp tục kể cả hai lần nhiều hơn.

48. Hãy sống…!!! Thì đừng bận tâm ý kiến của người khác về bạn. Điều này dễ hiểu vì: Chỉ có bạn mới biết bạn là ai và có thể là gì. Vì nhiều lúc, người ta chỉ nhìn mình bằng một con mắt, nghe một nửa và hiểu một phần tư, nhưng lại kể lần hai lên gấp đôi.

49. – Ăn cơm mà mẹ nấu, ngủ giường mà cha… – Được sống trong cái gọi là nhà… – Ấm áp, hạnh phúc, thực may mắn… – Tại sao phải nghĩ cho riêng ta?? – Gánh nặng của cuộc sống, ai bằng mẹ? – Gánh nặng vất vả, ai bằng cha? – Cần lắm cha mẹ sống mãi mãi… – Để luôn có người đồng hành trong hành trình cuộc sống…

50. Mục tiêu của hôn nhân không phải để tạo ra sự cân bằng nhanh chóng bằng cách loại bỏ mọi giới hạn; ngược lại, một cuộc hôn nhân tốt đẹp là khi mỗi người bảo vệ sự cô đơn của mình và vì vậy họ dành cho nhau tình yêu mãnh liệt nhất. Sự hòa hợp giữa hai người không phải là việc dễ dàng, và khi nó có vẻ như tồn tại, nó là một sự đồng ý chung quanh cuộc sống và một thay đổi rõ rệt cho sự tự do và sự phát triển của một hoặc cả hai người. Tuy nhiên, một khi họ nhận ra rằng kể cả trong những mối quan hệ thân thiết nhất cũng có sự chênh lệch vô hạn, cuộc sống cùng nhau sẽ thăng hoa nếu họ có thể yêu thương khoảng cách giữa cả hai, vì nó cho phép họ luôn nhìn thấy toàn bộ sự nguyên bản của đối phương trên bầu trời rộng lớn.

51. Dù cuộc sống có bao nhiêu sự

Related Posts