Những sự thật đáng buồn về tình yêu hiện đại là gì?

Trước đây, tình yêu được xây dựng dựa trên sự chân thành, nhưng hiện nay, tình yêu đến với nhau vì nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là những sự thật đáng buồn về tình yêu hiện đại dựa trên những chia sẻ trên mạng xã hội.

Tình yêu đến quá nhanh, quá nguy hiểm

Tình yêu hiện đại

Dễ dàng nhận thấy điều này. Khi còn học trung học, chúng ta thường nghe thấy những cặp đôi trẻ nói “yêu nhau”. Nhưng đó chỉ là tình yêu đầu đời của tuổi học trò. Tình yêu tuổi học trò chỉ là những cảm giác đầu đời, tụt dốc nhanh chóng, chỉ để lại những kỷ niệm ngọt ngào.

Tình yêu tuổi học trò đẹp đẽ, nhưng nó chỉ là cảm xúc tạm thời. Tuy nhiên, có quá nhiều cô gái, cậu bé cuồng dại và ghen tuông trong tình yêu, gây mất đi sự ngây thơ và trong sáng của tuổi học trò.

Mọi người trong mối quan hệ đều nói dối

Hãy đối mặt với sự thật này. Dù người ta có vẻ chân thành với bạn đến đâu, họ vẫn giấu những điều không muốn bạn biết. Điều này có thể là những vấn đề nhỏ bé, nhưng bạn sẽ cảm thấy buồn và mất lòng tin vào sự trung thực trong tình yêu.

Thay vì tức giận, hãy dành thời gian để thích nghi với điều này và bạn sẽ thấy nó không quá khủng khiếp (ngoại trừ những lời nói dối về người thứ ba hoặc những điều nhạy cảm hơn).

Yêu nhau vì vẻ bề ngoài

Có nhiều người yêu nhau chỉ vì vẻ đẹp bên ngoài, chỉ dựa trên gương mặt hấp dẫn. Có phải điều này gọi là yêu không? Có lẽ vẻ đẹp chỉ khiến con người mất lý trí, và khi họ nhận ra điều này, mối quan hệ tan vỡ trở nên thông thường.

Dễ dàng bắt đầu và kết thúc mối quan hệ

Người ta gặp nhau, thấy thích rồi bắt đầu tán tỉnh. Nếu đồng ý, họ yêu nhau, nếu không, họ lại tìm người khác. Điều này chỉ đơn giản là cảm xúc thích thú ban đầu, không phải là tình yêu thật sự.

Cũng như việc chia tay, có nhiều lý do để kết thúc mối quan hệ. Đáng chú ý là những lý do khiến giới trẻ chỉ chia tay vì những việc nhỏ nhặt như không nhắn tin cho nhau, cãi nhau vì chuyện nhỏ.

Mất đi thông tin trong tin nhắn

Tất cả chúng ta đều thích gửi tin nhắn. Nhưng hãy thừa nhận rằng sau những tin nhắn ngọt ngào ấy, có thật sự là sự chăm sóc và yêu thương? Tin nhắn chỉ tạo ra những tưởng tượng, kỳ vọng sai lầm và hiểu nhầm.

Những dòng chữ không thể thay thế giọng nói để bạn nhận biết sự độc đáo của họ. Vì vậy, nếu bạn muốn chắc chắn rằng người kia thật lòng với bạn, hãy nghe giọng nói của họ thay vì gửi tin nhắn.

Tiền bị ảnh hưởng trong tình yêu

Tình yêu hiện đại

Rất nhiều người hiện nay yêu nhau chỉ vì tiền, vì tài sản của đối phương. Không khó để thấy những cô gái trẻ xinh đẹp yêu những người giàu có hơn. Tiêu chí trong tình yêu hiện nay là phải có công việc ổn định, tiền bạc và nhà cửa… Nếu nghèo, khó lòng tìm được người yêu hoặc quan điểm “không có tiền thì không có gì mà ăn” rất phổ biến trong giới trẻ ngày nay.

Sự thực dụng và toan tính là cách sống của một phần giới trẻ hiện nay. Với nhiều cô gái, đó là một cách sống “ăn bám”, dựa vào nhan sắc để thu hút người đàn ông giàu có, được sở hữu và nuông chiều từ A đến Z. Từ thực tế đó, nhiều người chỉ quan tâm đến việc làm đẹp, giữ dáng mà có chút quên đi việc học tập, rèn luyện đạo đức và nhân cách.

Yêu nhau chỉ để thỏa mãn nhu cầu

Tình yêu hiện đại

Thế hệ trước đây yêu nhau với mục tiêu cuối cùng là hôn nhân và gia đình, còn giới trẻ hiện nay có lẽ mục tiêu của họ chưa đến độ xa như vậy. Họ đến với nhau và yêu nhau, đôi khi chỉ để thỏa mãn nhu cầu thể xác.

Tình dục không xấu, nhưng khi mục tiêu của nó là tận dụng, thì mới là điều đáng trách. Có nhiều câu chuyện bi thương liên quan đến vấn đề này. Có thể họ lẫn lộn khái niệm tình yêu và tình dục? Nhu cầu về tình dục cũng giống như lúc bạn đang căng thẳng, cần được giải tỏa. Dù là dùng cách này hay cách khác, miễn là được giải tỏa, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ trở lại.

Khái niệm “chung thủy” trở nên xa xỉ

Theo một cuộc khảo sát tại Ấn Độ, 38% nam giới nghĩ rằng việc lừa dối trong mối quan hệ là hoàn toàn bình thường, miễn là không bị phát hiện. Còn 58% phụ nữ cảm thấy rằng nửa kia của họ sẽ lừa dối họ. Điều này cho thấy sự chung thủy đang bị coi thường.

Quá nhiều lựa chọn trong tình yêu

Bạn có tin rằng khi gặp người đó trong mơ, bạn sẽ chỉ dành trái tim cho họ? Bạn có chắc rằng bạn (hoặc thậm chí người đó) không tìm hiểu ít nhất một lần về những người khác xung quanh, những người hấp dẫn hơn, đẹp trai hơn, hình thể hoàn hảo hơn hoặc tính cách tốt hơn?

Có quá nhiều lựa chọn trong cuộc sống và sớm muộn, bạn sẽ nhận ra rằng yêu một ai đó không chỉ là… yêu không, mà bạn còn phải chiến thắng trong cuộc đua với những đối thủ cạnh tranh xung quanh.

Tình yêu hiện đại

Bạn không phải người duy nhất đang hẹn hò với họ

Đôi khi bạn tự mình nghĩ về tất cả những người đã từng ở bên cạnh họ, sau đó bí mật so sánh bản thân mình với họ. Và sau khi bạn cảm thấy lợi thế hơn một chút, bạn lại đặt câu hỏi này cho bạn bè và thậm chí cả người ấy.

Related Posts