Trạng thái buồn về gia đình và các câu nói hay về cuộc sống

Trong cuộc sống, đôi khi ta có cảm giác muốn gục ngã giữa dòng chảy không ngừng của cuộc sống, bên cạnh những mệt mỏi và chán nản từ công việc đến các mối quan hệ như bạn bè, tình yêu và xã hội, gia đình vẫn là nơi chúng ta trở về sau những căng thẳng này.

Tuy nhiên, đôi khi hóa ra rằng, trong những tình huống khó khăn, một gia đình tan vỡ và không hòa thuận, không yên ổn lại là nguồn gốc của những gánh nặng và tâm trạng buồn rầu.

Tuy nhiên, không vì thế mà ta nản lòng hay dừng lại, hãy nỗ lực, can đảm và mạnh mẽ để hàn gắn và giải quyết vấn đề. Ngày mai, khi quay đầu nhìn lại, mọi thứ sẽ khác.

Như người ta thường nói, những nỗi đau không giết chết ta thì chắc chắn sẽ làm ta trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn!

Trong cuộc sống và tình yêu, dù đã gục ngã, ta vẫn phải đứng dậy và tiếp tục đi. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu chúng ta có thể đọc được những trạng thái và câu nói hay về cuộc sống để giảm đi những nỗi buồn và chán nản trong cuộc sống đó, phải không?

Hôm nay, sau những bài thơ buồn và trạng thái hay về gia đình trước đó, mình muốn gửi đến các bạn 40 trạng thái hay về cuộc sống gia đình buồn và những trạng thái buồn nhất về cuộc sống mà mình thu thập.

Trạng thái buồn về gia đình và các câu nói hay về cuộc sống

Hi vọng rằng những câu nói hay về cuộc sống buồn này sẽ giúp giảm đi những tâm trạng căng thẳng và mệt mỏi của các bạn. Chúc các bạn vui vẻ bên những trạng thái cuộc sống buồn và những câu nói hay về gia đình!

Trạng thái chán nản trong cuộc sống và trạng thái buồn về gia đình hay nhất

1. Điều đáng ngạc nhiên nhất trong cuộc sống là: nỗi đau luôn đến từ những người mà ta tin tưởng nhất.

2. Cuộc sống không công bằng, hãy thích nghi với điều đó.

3. Nỗi buồn là dấu vết của quá khứ, sự hối tiếc là sự đau đớn của kí ức.

4. Buồn: Vì ai đó không hiểu mình, vì ai đó mang đến hạnh phúc rồi đánh rơi. Có ai biết đằng sau nụ cười là những giọt nước mắt? Có ai biết đằng sau một người mạnh mẽ là cảm giác gục ngã giữa đêm khuya?

5. Ra đường uống ly nước mía cũng phải trả tiền. Ở nhà, có cơm nóng canh ngon hàng ngày miễn phí. Ra đường, một chiếc khăn ướt bé xíu cũng hiếm khi người ta cho miễn phí. Về nhà, không biết bao nhiêu bộ áo quần ba mẹ đã mua để đầy trong tủ. Ra đường, mượn 50 ngàn không trả là bị la rầy. Về nhà, chắc tốn cả triệu nhưng ba mẹ chẳng đòi lấy một xu. Khi có tiền, ta thích đi ra ngoài cùng bạn bè. Hết tiền, ta thích về nhà với ba mẹ, gia đình. Khi vui, ta thích lái xe ra đi. Khi buồn, đớn đau, ta lại trở về ngôi nhà duy nhất ấy. Đi xa rồi mới thấy, Gia Đình không đơn giản chỉ là một cái tên!!!

Trạng thái buồn về gia đình và các câu nói hay về cuộc sống

6. Buồn: Đôi khi ta có nhiều điều muốn chia sẻ nhưng không biết phải nói như thế nào, nên nói với ai. Có nhiều ước mơ nhưng không biết thực hiện như thế nào. Đôi khi chỉ vì một câu nói mà bị hiểu sai thật buồn và khó chịu.

7. Khoảng trống hoàn toàn có thể được lấp đầy bằng yêu thương. Nhưng tổn thương thì không thể được bù đắp.

8. Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc, mà là ở bên một người nhưng vẫn cảm thấy đơn độc.

9. Ngã! Sẽ rất đau nhưng đừng khóc. Có thể có ai đó sẽ đỡ bạn. Nhưng đừng cười, vì có thể là bàn tay đã mang lại hy vọng cho bạn. Lại một lần nữa… bạn sẽ té ngã… Vậy nên, hãy lau đi nước mắt và đứng dậy bạn nhé… Hạnh phúc không bao giờ thiếu đau thương.

10. Hãy luôn tự quyết định… Dù quyết định đó đúng hay sai, nó vẫn là sự lựa chọn của bạn… Và… Quan trọng hơn nữa… Khi bạn tự quyết định cuộc sống của mình, tức là bạn đã biết mình muốn và cần gì… Cho dù quyết định đó khó khăn đến đâu, bạn sẽ không sống trong hai chữ “giá như”.

Trạng thái buồn về gia đình và các câu nói hay về cuộc sống

Triết lý hay về cuộc sống và những ý nghĩa đáng suy ngẫm trong cuộc sống

11. Thất bại dạy cho ta những bài học kinh nghiệm. Chưa ai thành công mà chưa từng trải qua thất bại. Trường học không bao giờ dạy những bài học sau thất bại, nhưng trường đời sẽ dạy cho chúng ta điều đó. Hãy học cách chấp nhận thất bại như một phần của quá trình tiến tới thành công và rút ra bài học từ những thất bại đó. Không phải lúc nào bạn cũng thành công, nhưng đừng sợ hãi và không dám theo đuổi ước mơ của mình. Đa phần mọi người đều nói “tôi muốn thành công”, nhưng họ không muốn nỗ lực điên cuồng, không thực sự cống hiến và khi thất bại, họ từ bỏ.

12. Nếu bạn đang độc thân… – Hãy hạnh phúc. – Hãy sống vui vẻ cùng bạn bè, quan tâm đến gia đình thân yêu. – Hãy để trái tim trải nghiệm tất cả, dù vui hay buồn, dù là nước mắt hay nụ cười… Xin hãy chờ “tình” đến rồi hãy “yêu”.

13. Hạnh phúc không kéo dài mãi mãi, và bản chất của nó là vậy. Có những lúc bạn phải trải qua những ngày khó khăn để tiến tới những ngày tươi sáng. Hạnh phúc không phải là một trạng thái kéo dài mãi mãi và bạn sẽ không sống trong giai đoạn đó suốt đời. Hạnh phúc là một chuỗi những khoảnh khắc. Vì vậy, hãy trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc nhỏ bé trong cuộc sống để thấy yêu quý cuộc đời hơn.

14. Có thể bạn không thấy kết quả ngay bây giờ, nhưng bạn đang tiến bộ từng ngày. Con đường đến thành công là một hành trình dài và gian nan, có thể bạn chưa đạt được mục tiêu nhưng nếu suy nghĩ lại, bạn đã vượt qua những khó khăn nhất và đã bước những bước nhỏ về phía mục tiêu của mình.

15. Khi cuộc sống trở nên bế tắc, chúng ta thường chỉ nghĩ đến hai từ “Chấp nhận” mà ít ai nghĩ đến từ “Vượt qua”.

Trạng thái buồn về gia đình và các câu nói hay về cuộc sống

16. Im lặng là cách tốt nhất khi buồn chán để nhận ra ai là người cần ta và ở bên cạnh ta.

17. Tôi không buồn vì bạn lừa dối tôi, tôi chỉ buồn vì từ giờ không thể tin bạn nữa.

18. Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau và phải sống vì những gì phía trước. Nhưng nhiều lúc đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau.

19. Buồn về cuộc sống, chán về tình yêu, lênh đênh trong sự nghiệp.

20. Có những lúc trong cuộc sống, ta không biết mình muốn gì, cần gì và ước gì, và đó là lúc đời sống buồn nhất.

Câu nói hay cho những lúc cuộc sống buồn bã, chán nản và tuyệt vọng

21. Nước mắt: – Chảy xuôi – Chỉ làm dịu đi kí ức… Nước mắt: – Chảy ngược – Mới đầy lên nỗi đau… Và mình: – Lạc mất nhau – Chắc là do – Yêu quá vội… phải không?

Trạng thái buồn về gia đình và các câu nói hay về cuộc sống

22. “Sống” mà thiếu đi cảm xúc thì cũng chỉ là “tồn tại”… “Tình bạn” thiếu đi chân thật chẳng qua cũng chỉ là “giao tiếp”… Và “Yêu” mà thiếu đi chữ “ghét” chỉ có thể là “giả tạo”…

23. Bạn không phải là quá khứ của chính mình. Đừng để ý đến quá khứ của bạn, tương lai luôn là một tờ giấy trắng đang chờ bạn viết lên. Bạn không phải là những thói quen hay những thất bại trong quá khứ của bạn. Cách người khác đối xử với bạn trong quá khứ không đồng nghĩa với cách họ sẽ đối xử với bạn trong hiện tại.

24. Bạn là những gì bạn thể hiện ngay tại thời gian này. Quá khứ không tương tự như tương lai vì ở giữa chúng có hiện tại. Bạn không thể thay đổi quá khứ, nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi hiện tại của mình để có một tương lai tốt đẹp hơn.

25. Cuộc sống bận rộn với những lo toan, những niềm vui chóng tàn, hay những phiền lòng vô tận… Cuộc sống có nhiều đam mê, nhưng cũng có nhiều lựa chọn… Và em sẽ chọn cho mình một nỗi nhớ để ôm ấp những ngày vắng anh!

Trạng thái buồn về gia đình và các câu nói hay về cuộc sống

26. Cuộc sống này: – Có những nỗi đau không thể gọi tên – Có những điều mà lý trí không giải thích nổi – Và trái tim thì cứ tự ý quyết định – Vì thế mà… – Hãy cứ yêu thương… – Hãy cứ ước mơ… – Hãy cứ là chính bản thân mình… – Hãy buông tay khi không thể níu giữ… – Hãy khóc đi… nếu sức chịu đựng vượt qua giới hạn của bản thân! … và… – Ngủ một giấc thật dài, thật sâu… để những nỗi buồn trôi vào quên lãng…

27. Ai giận tôi thì nhớ bỏ qua. Đừng mang tức giận về nhà. Tránh rơi vào trạng thái không ngủ vì nghĩ về những điều tức giận. Nếu yêu một người, hãy yêu hết mình. Nếu kết bạn, hãy kết bạn chân thành. Hãy sống với ước mơ và không xin hạnh phúc.

Trạng thái buồn về gia đình và các câu nói hay về cuộc sống

28. Cải thiện kỹ năng mà bạn có ưu thế. Hãy dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để cải thiện kỹ năng mà bạn giỏi vào. Nếu bạn giỏi viết blog hoặc viết văn, hãy đọc thêm các bài văn trên mạng để học cách viết tốt hơn. Nếu bạn thông thạo về tiếp thị, hãy dành thời gian nghiên cứu về các chiêu thức và xu hướng tiếp thị mới. Nếu bạn đã chơi giỏi một môn thể thao, hãy tiếp tục luyện tập để trở nên giỏi hơn.

29. Thể hiện sự sáng tạo và mới mẻ trong mọi việc. Bất kể công việc bạn đang làm, hãy theo đuổi sự sáng tạo. Hãy lên kế hoạch để có thêm khách hàng, làm được nhiều việc hơn, giới thiệu thêm sản phẩm, mở rộng kinh doanh… Nếu bạn có bản năng nghệ sỹ, hãy tham gia vào hoạt động nghệ thuật như vẽ tranh, chơi nhạc, sáng tác ca khúc… Điều đó sẽ giúp cân bằng cuộc sống của bạn và làm cho cuộc sống trở nên đa dạng và rực rỡ.

30. Thích một người đơn giản chỉ cần ở bên người đó đã khiến ta vui. Còn yêu một người là dù không vui cũng muốn ở bên người đó…

Câu nói hay về gia đình và trạng thái hay về cuộc sống đầy tâm trạng

31. Sống…!!! Đừng quan tâm người khác nói gì về mình! Lý do rất đơn giản là: Chỉ có mình bạn biết bạn là ai. Thật khó khăn khi mọi người chỉ nhìn bạn từ một khía cạnh… lắng nghe 1/2 và hiểu 1/4, nhưng kể gấp đôi!

32. – Ăn cơm mẹ nấu, ngủ giường cha. – Được sống trong cái gọi là nhà. – Ấm êm, hạnh phúc, thật may mắn. – Tại sao cứ nghĩ cho riêng mình? – Gánh nặng cuộc đời, ai bằng mẹ? – Lam lũ khổ sở ai bằng cha? – Cần có cha mẹ sống mãi mãi. – Để luôn cho con một mái nhà.

Trạng thái buồn về gia đình và các câu nói hay về cuộc sống

33. Bốn người bạn ngồi cùng nhau kể chuyện buồn vì Mẹ – “Mẹ tao không cho tiền tiêu vặt, thật là chán!” – “Online một chút đã bị mắng, bực thật!” – “Đi chơi đêm lại bị kêu về sớm, mình có còn là con nít đâu! Thằng thứ tư vẫn im lặng, chưa bao giờ thấy nó buồn cả. – “Thì Mẹ mày có làm gì mày buồn ko?” – Thằng đầu tiên hỏi. – “Không! Hồi Mẹ tao còn sống, Mẹ toàn làm cho tao vui. Nó cười, một nụ cười rưng rưng…”

34. Đôi khi chỉ cần một sự chăm sóc rất nhỏ từ một ai đó, dù mọi thứ có tồi tệ như thế nào cũng sẽ ổn thôi!

35. Sự tổn thương là một điều thật buồn cười. Mặc dù nó khiến bạn cảm thấy yếu đuối bên trong, cuối cùng lại khiến bạn mạnh mẽ hơn.

36. Gia đình là nơi bạn hành vi ngu xuẩn nhất nhưng lại được yêu thương nhiều nhất.

37. Kẻ thù hoàn toàn có thể làm bạn tổn thương, nhưng chỉ bạn bè mới hoàn toàn có thể làm bạn cảm thấy tổn thương.

38. Tổn thương của con người đôi khi không phải do ai đó gây ra, mà là do bản thân ta gánh chịu, mang nhiều hi vọng, đa tình và không nhận được như ý muốn. Vậy lỗi thuộc về ai?

39. Gia đình là gì? Đó là sự kết hợp của tình yêu và sợ cha, tình yêu và ngưỡng mộ mẹ, tôn trọng và thán phục lòng nhân đức của cả cha và mẹ. Lựa chọn bỏ qua lỗi lầm, ghi nhớ công ơn, cảm thông nỗi đau khổ và cảm kích sự hy sinh của cả cha và mẹ.

40. Không có gia đình, người đàn ông trở nên cô độc giữa xã hội lạnh lẽo.

Trạng thái buồn về gia đình và các câu nói hay về cuộc sống

Những trạng thái hay nhất về cuộc đời, gia đình và cuộc sống

41. Hóa ra, bề ngoài vững chãi chỉ là để che đậy sự tự ti bên trong, dù có tiền tài nhiều thế nào cũng không thể lấp đầy trống rỗng trong trái tim. Mỗi người đều có những vết sẹo mà người khác không biết, chỉ là không may bị lộ ra thôi.

42. Ốc sên vác trên mình chiếc vỏ nặng nề, lê từng bước, từng bước về phía trước. Dù khó khăn như thế nào, nó không muốn từ bỏ, vì chiếc vỏ đó đã trở thành phần không thể tách rời của cuộc sống nó. Mỗi người chúng ta đều là một phần cuộc sống của một người khác, ở sâu trong trái tim, không thể tách rời.

43. Trong cuộc sống con người, đôi khi rơi vào cảm xúc bị bỏ rơi, cảm xúc đó khiến ta bị bỏ lại, giống như bị vứt vào giữa ngoại trưởng không định hướng.

44. Cuộc đời giống như một chuyến xe, mỗi người chúng ta là người lái. Mỗi khi đi qua một trạm, sẽ có người lên và xuống. Những người cùng chúng ta lên xe khi xuất phát sẽ rời đi giữa chừng, chỉ có ít người cùng chúng ta đến cuối hành trình dài.

45. Trong xã hội này, mọi người dựa vào khả năng của mình để đạt được những thứ mà họ muốn. Giám sát là điều thiết yếu và không thể tránh khỏi. Vì vậy, không có sự phân biệt rõ ràng, không ai là tuyệt đối xấu. Những người tương thích với quy luật sinh tồn, là những người biết cách sống hòa giải giữa những thách thức đó.

46. Một quyết định hành động được đưa ra trong khoảnh khắc có thể khiến ta hối tiếc suốt cả cuộc đời. Mọi thứ trong cuộc sống, đặc biệt là chuyện tình cảm, dường như đã được định trước, không ai có thể chắc chắn đúng hoặc sai.

Trạng thái buồn về gia đình và các câu nói hay về cuộc sống

47. Nếu không có một trái tim kiên cường, dù là thực tế hay ảo mộng, không có niềm vui mãi mãi. Nếu có trái tim kiên cường, ta có thể sống tốt trong thực tế quốc tế, và có thể sống trong ảo mộng… 48. Nhân sinh là như vậy, trả giá và nhận lại không bao giờ công bằng. Nếu không có điều gian này, tại sao lại có nhiều thảm kịch như vậy.

49. Sống như mình muốn, lo lắng, yêu thương và căm ghét khi hoàn toàn có thể. Chỉ cần nhớ “cần có một trái tim” đủ để cho ta và người khác. Mọi nỗi đau sẽ được xoa dịu bởi tình yêu.

50. Khi bạn uống coca giải khát, hãy suy nghĩ xem cha mẹ thường uống gì. Khi bạn mặc những bộ quần áo đắt tiền và hàng hiệu, hãy nghĩ xem cha mẹ bạn thường mặc như thế nào. Khi bạn tự do tiêu xài, hãy nghĩ về những đồ mẹ và cha bạn thường dùng như thế nào. Ba và mẹ của bạn đã bỏ công sức của con người vì tất cả chúng ta? Họ đã rơi bao hạt mồ hôi vì tất cả chúng ta, họ đã công khai, vuốt ve bao nỗi lo lắng? Xin hãy yêu quý cha mẹ của riêng mình và trở thành một người con hiếu thuận.

Đó là những trạng thái và câu nói hay về cuộc sống, đời sống và gia đình buồn mà mình muốn chia sẻ. Hy vọng rằng thông qua những trạng thái đó, bạn sẽ cảm thấy tự do hơn.

Source: https://tamlynqh.vn Category: Hôn nhân – Gia đình

Related Posts