Tình yêu đơn giản, hãy yêu từ những điều khiêm tốn…

Tình yêu đơn giản

Có người nói rằng cách đơn giản nhất để thể hiện tình yêu của chúng ta đối với những người mà mình yêu, là tự bỏ đi bản thân mình và nhận ra rằng tình yêu có thể thúc đẩy ta làm những điều mà ta nghĩ rằng mình không thể.

Không cần suy nghĩ mỗi ngày về cách thể hiện tình yêu, đôi khi chỉ cần hành động theo trái tim chúng ta là đủ. Nhưng nếu chúng ta không vượt qua cái “tôi”, thì sẽ khó để thực sự yêu thương .

Đôi khi chỉ cần sự thấu hiểu chân thành, bằng cách mở lòng và trở thành điều tổn thương ấm áp cho người mà bạn yêu thương, bất kể khi nào họ cần. Để họ biết rằng luôn có người ở bên cạnh họ không điều kiện, để họ không cảm thấy cô đơn .

Đôi khi chỉ cần lòng khoan dung ngọt ngào, bằng cách chấp nhận những khuyết điểm nhỏ nhặt và biến chúng thành những điều dễ thương để trân trọng. Để cho người mà bạn yêu biết rằng dù họ không tuyệt đối hoàn hảo, dù họ có thể thua kém so với người khác, hoặc không đặc biệt xuất sắc, nhưng họ vẫn có bạn, luôn sẵn sàng yêu thương họ mà không phê bình hoặc chú ý tới những khuyết điểm đó .

Đôi khi chỉ cần sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ, trở thành nơi mà người mà bạn yêu có thể chia sẻ gánh nặng hay nỗi đau. Để họ biết rằng bạn là người mà họ luôn có thể tìm đến, là nơi mà họ có thể yên tâm nghỉ ngơi và an toàn để trao lời nói và cảm xúc của mình .

Đôi khi chỉ cần một vòng tay an ủi, đôi khi là sự hy sinh, đôi khi là sự chịu đựng, đôi khi là hành động ngu ngốc, đôi khi là kiên nhẫn một chút, bền bỉ một chút .

Tình yêu đơn giản
Tình yêu đơn giản

Tất cả những điều này không có gì quá. Bởi tình yêu thực sự bắt đầu từ những điều khiêm tốn. Và những điều khiêm tốn này có giá trị hơn rất nhiều so với những thứ xa hoa, phù phiếm, những món quà đắt đỏ nhưng không được trao đi từ trái tim chân thành .

Bạn đã từng yêu chưa? Bạn đã từng cống hiến hết mình để làm cho người mình yêu hạnh phúc chưa?

Thực tế, khi yêu một ai đó, điều quan trọng nhất là lòng chân thành và sự kiên nhẫn và quan tâm vô điều kiện đi theo. Dù tình yêu đó lớn như thế nào, chỉ cần xuất phát từ chính trái tim để trở thành những điều đơn giản, chân thành và ý nghĩa, đó mới là món quà tuyệt vời nhất .

Những điều đơn giản nhất, trong sạch nhất, sẽ ở lại trong ký ức lâu nhất. Sau mọi biến cố và thử thách, chúng vẫn tồn tại như một cuốn nhật ký được lưu giữ cẩn thận, để một ngày nào đó nhớ lại và tràn đầy hồi ức tươi đẹp. Hồi ức tươi đẹp ấy không thể mua được bằng bất kỳ thứ gì. Biết cách yêu đơn giản, đồng nghĩa với việc chọn cho mình cách thức đơn giản nhất để mang lại hạnh phúc cho trái tim.

Đừng sợ rằng yêu đơn giản sẽ làm cho tình yêu của bạn trở nên phổ biến, đừng lo lắng rằng cách thể hiện đơn giản sẽ không thể biểu lộ hết tâm ý của bạn. Hãy để mọi thứ tự nhiên như những gì xuất phát từ trái tim bạn, bạn sẽ hiểu rằng yêu một ai đó không khó khăn hay gian nan chút nào .

Hãy thong thả để thể hiện tình yêu đối với những người đặt ở vị trí đặc biệt trong trái tim, để họ biết rằng bạn yêu thương họ biết nhường nào, bạn trân trọng và luôn kỳ vọng mọi điều tốt đẹp cho họ. Bất kể có chuyện gì xảy ra, những người có tình cảm chân thành với nhau sẽ luôn bên nhau .

Bạn biết đấy, chỉ những người biết đợi chờ và biết yêu thương, mới có thể nhận ra tình yêu khi nó đang đến gần .

Related Posts