Tình yêu mù quáng là gì? Các dấu hiệu cho thấy bạn đang mù quáng trong tình yêu

Tâm trạng dao động cực kỳ không ổn định

Những người yêu mù quáng thường không thể giữ cảm xúc của mình ở trạng thái bình thường, như người đang yêu thường gặp. Thay vào đó, bạn có thể lúc nào đó tỏ ra như đang ở trên đỉnh hạnh phúc bên người yêu. Bạn làm mọi thứ, thậm chí tuyên bố mối quan hệ của bạn cho toàn thế giới biết. Nhưng đồng thời, bạn cũng có thể trở nên uất hận, không hài lòng với mối quan hệ của mình, bạn tổn thương và xúc phạm người yêu mà không chút khoan dung…

Tình yêu mù quáng là gì

Mọi người xung quanh sẽ nghĩ rằng bạn đang cực kỳ giận dữ và căm hận người bạn từng yêu. Nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, bạn lại trở về trạng thái yêu đương cao cả, tay trong tay với người ấy, ca tụng nửa kia như chưa bao giờ có chuyện xảy ra.

Bỏ qua mọi cảnh báo và khuyên nhủ từ gia đình và bạn bè về mối quan hệ của bạn

Người yêu mù quáng thường lờ đi các lời cảnh báo, lời khuyên từ gia đình và bạn bè về mối quan hệ của mình. Họ tủi thân mọi cánh cửa giao tiếp với người xung quanh khi họ có ý định can thiệp vào mối quan hệ của bạn. Bạn cho rằng những góp ý đó không có ý nghĩa và người khác không thể hiểu đúng về tình yêu và người yêu của bạn như bạn.

Bạn không thể tưởng tượng cuộc sống sẽ như thế nào nếu thiếu đi người yêu. Bạn coi người yêu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và làm mọi cách để sở hữu nửa kia. Vì vậy, mặc dù bạn nhận được tình yêu từ người đó, nhưng bạn mới là người trao tình cảm nhiều hơn. Bạn luôn sợ mất người yêu và dễ ghen tuông thái quá, muốn biến người yêu trở thành tài sản riêng của mình.

Tìm hiểu những quan niệm không thực tế về tình yêu

Tình yêu mù quáng là gì

Bạn cảm thấy mọi thứ sụp đổ dưới chân mình, nghĩ rằng cuộc sống không ý nghĩa nếu thiếu tình yêu của người yêu. Khi người yêu đi một chút xa cách hoặc không quan tâm đến bạn, bạn cảm thấy điên cuồng và tìm cách tiếp cận nửa kia của mình. Tình yêu mù quáng là khi bạn đắm chìm vào tình yêu một người mà không nhận ra xem người đó có tốt hay không.

Bạn không để ý đến những lỗi lầm hay những điểm yếu và tính cách không phù hợp của người ấy. Bạn trở nên mù quáng trước người yêu. Bạn còn tạo ra nhiều ảo tưởng về người mình yêu và đặt niềm tin vào những ảo tưởng đó. Điều này cũng là dấu hiệu của tình yêu mù quáng.

Người rơi vào tình yêu mù quáng sẽ không nhìn thấy đúng con người của nửa kia. Mọi thứ bạn nghĩ về người đó chỉ là hình ảnh lý tưởng do bạn tưởng tượng, một con người với những điều hoàn hảo nhất mà bạn mong đợi hoặc đã loại bỏ những khía cạnh xấu xa. Thậm chí, khi nửa kia gây tổn thương bạn, bạn vẫn không chấp nhận một phần của sự thật đó.

Bạn vẫn yêu thương nửa kia và cố gắng lờ đi hoặc bỏ qua những lỗi lầm mà họ gây ra cho bạn. Người rơi vào tình yêu mù quáng muốn nhận được tình yêu một cách mù quáng, nồng nhiệt và liên tục. Một khi nửa kia không chăm sóc, hoặc có dấu hiệu không quan tâm đến bạn hoặc có ý định chia tay, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vọng.

Dưới đây là một số dấu hiệu để nhận biết bạn có đang mù quáng trong tình yêu hay không: Một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy của người đang mù quáng trong tình yêu là bạn nghĩ về người yêu mọi lúc, mọi nơi. Trong tất cả thời gian, hình ảnh người yêu chiếm hết tâm trí bạn. Bạn nghĩ về họ trong mọi hoạt động, suy nghĩ và hành động của bạn.

Và hệ quả của việc nghĩ về người yêu mọi lúc, mọi nơi là nó ảnh hưởng trực tiếp đến các yếu tố khác trong cuộc sống như học tập, công việc, gia đình… Bạn khó tập trung và không làm việc hiệu quả chỉ vì bạn quá tập trung vào nửa kia. Tình yêu mù quáng là khi bạn tiếp tục yêu thương người khác mà không nhìn thấy những khiếm khuyết của họ.

Related Posts