Tình yêu tinh khiết là gì?

Tình yêu tinh khiết, đối với tôi, đó là sự kết hợp của những hành động ngọt ngào và nhẹ nhàng, yêu thương và trân trọng, giản dị và chân thành, không giả dối, từ hai trái tim đam mê và khao khát lẫn nhau. Đó có thể là một tin nhắn tình cảm, dường như đơn giản và ngớ ngẩn.

Đó có thể là một cuộc gọi từ điện thoại giữa đêm khuya, vì nhớ giọng nói đó quá nhiều, vì vậy tôi cầm điện thoại lên gọi, nhưng sau đó nhớ ra là đã rất muộn rồi, để người đó ngủ, vì vậy tôi tắt điện thoại. Không ngờ người đó chưa ngủ, biết tất cả điều đó chứ.

Tình yêu tinh khiết là gì?
Tình yêu tinh khiết là gì?

Tình yêu tinh khiết, đó phải là sự thể hiện sự trân trọng, yêu quý, thông cảm và đồng cảm với người kia. Yêu người khác, là để cho họ tự do sống theo cách của riêng họ. Họ có sở thích gì, thích mặc gì, thích ăn gì, thích làm gì… thì hãy cho họ tự do làm. Bởi vì khi yêu thực sự, ta yêu tất cả những gì thuộc về họ, liên quan đến họ.

Xem thêm: #50 câu nói tiếng Anh về tình yêu hay và ý nghĩa nhất

Tình yêu tinh khiết, đó là sự chăm sóc, chia sẻ và quan tâm, cùng hỗ trợ nhau để phát triển. Khi cần, cả hai đều sẵn lòng hi sinh vì nhau.

Tình yêu tinh khiết, đó là thái độ tôn trọng và bảo vệ cho người kia, mà không vượt quá giới hạn, không để lại những hậu quả đáng tiếc sau này. Việc giữ trinh theo nghĩa đen hiện nay không còn quan trọng, không có ý nghĩa gì nữa, nhưng điều đó không có nghĩa là khi yêu một người, ta có quyền sống quá tự do, không ràng buộc, làm những điều không thể đoán trước được hậu quả. Tình yêu cuồng nhiệt hoàn toàn có thể che lấp đi lý trí, nhưng đừng yêu quá mù quáng, hãy yêu đam mê và biết dừng lại đúng lúc.

Nhiều bạn trẻ thời nay cho rằng chỉ cần yêu nhau một thời gian rồi, trai gái ấy đã có quan hệ tình dục với nhau. Nhiều người còn tỏ ý kiến rằng, hiếm ai còn “trinh” để giữ. Tôi không biết bạn nghĩ thế nào, nhưng tôi nghĩ rằng, việc đó là quyết định, sự lựa chọn, sự đồng ý của bạn, dựa trên tình yêu hay ham muốn, bị động hay chủ động… điều đó không liên quan đến tôi.

Điều mà tôi quan tâm là, bạn đã có suy nghĩ chín chắn và trưởng thành về vấn đề đó chưa? Bạn có chắc chắn bạn đã đủ kinh nghiệm, tự tin, có kiến ​​thức và sẵn sàng đảm đương trách nhiệm về khía cạnh sinh sản và sức khỏe của bạn? Bạn có chắc chắn tình yêu đã chín muồi, hoặc bạn tin tưởng tuyệt đối vào người bạn yêu? Bạn có chắc chắn rằng bạn sẽ không hối hận khi có những tình huống xấu xảy ra sau những khoảnh khắc ngọt ngào đó?

Trong tình yêu tinh khiết, có một sự nhẹ nhàng trong cách cư xử của cả hai, một tình yêu lãng mạn trong không khí mà cả hai tạo ra. Đôi khi chỉ cần hai người ngồi im lặng bên nhau trong một quán cà phê, nhạc nhẹ nhàng, ánh đèn ấm áp. Hai người yên lặng, không nói gì, chỉ cần nắm tay nhau, vai sát vai, đã đủ để cảm nhận sự lãng mạn và ấm áp.

Khi tình yêu đã chín muồi, hoa nở và tàn rồi sẽ kết quả, trái xanh vàng rồi sẽ chín và rụng. Mọi chuyện đến một lúc nào đó sẽ đến. Nhưng có gì tuyệt vời hơn nếu tình yêu của bạn đi đến hồi kết tốt đẹp, với một đám cưới ấm cúng và một cuộc sống bên nhau mãi mãi? Tại sao lại vội vàng thưởng thức trái chưa chín, để sau đó chúng ta phải chịu đắng cay? Chờ đợi là hạnh phúc. Đó là điều đáng để chờ đợi và tin tưởng vào hạnh phúc sau cùng, phải không?

Related Posts